16:45 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

THẨM ĐỊNH NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TẠI XÃ TÂN CHÂU - HUYỆN KHOÁI CHÂU

Thứ năm - 09/12/2021 10:52
Ngày 02/12/2021, Đoàn Thẩm định NTM của tỉnh do Ông Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Trưởng đoàn, đã tiến hành thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Tham gia Đoàn thẩm định tỉnh có các thành viên đến từ các sở, ngành tỉnh được giao phụ trách đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tiếp, làm việc với Đoàn thẩm định, huyện Khoái Châu có Ông Đào Hải Ngọc - Phó Chủ tịch thường trục UBND huyện Khoái Châu; đại diện một số phòng, ban của huyện Khoái Châu. Về phía xã có Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn tại xã Tân Châu.
 

 
 

 

Tại buổi làm việc, Ông Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh - Trưởng đoàn đã ghi nhận những thay đổi rõ rệt, sự chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới của xã Tân Châu. Xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 tại Quyết định số 1834/QĐ-UBND ngày 25/8/2016. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, xã Tân Châu với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - HĐND - UBND xã và sự vào cuộc tích cực của nhân dân đã làm thay đổi rõ rệt, sự chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới của xã Tân Châu; đến nay, cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng được nâng cao, duy trì chất lượng tiêu chí; thu nhập đầu người năm 2020 đạt 62 triệu đồng/người/năm, ước năm 2021 đạt 66 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,43%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,7%, tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt 94%....đời sống của người dân nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy  nhiên, ông Lê Trung Cần - Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nhấn mạnh thêm một số nội dung:

- UBND huyện Khoái Châu chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND xã Tân Châu bổ sung hình ảnh và các văn bản minh chứng kết quả xây dựng nông thôn mới, cập nhật số liệu đến thời điểm hiện tại trong hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Tân Châu - huyện Khoái Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 theo đúng quy định. Thống nhất, giải trình rõ nội dung người dân còn chưa hài lòng đối với những nội dung có ý kiến; xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể của xã trong thời gian tới.

- UBND xã Tân Châu đẩy mạnh phát động các phong trào tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm; dọn dẹp cây dại, cỏ dại, rác thải, phế liệu ở hai bên hành lang các tuyến đường giao thông; tăng cường trồng cây xanh, trồng đa dạng các loại hoa ở hai bên hành lang dọc các trục đường giao thông tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; tích cực tuyên truyền người dân về ý nghĩa, trách nhiệm và nghĩa vụ của việc phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Triển khai, xây dựng kế hoạch các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tinh + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 4536

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528693