16:01 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

THẨM ĐỊNH NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2021 TẠI XÃ DƯƠNG QUANG - THỊ XÃ MỸ HÀO

Thứ năm - 25/11/2021 10:29
Ngày 23/11/2021, Đoàn Thẩm định NTM của tỉnh do ông Lê Trung Cần, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn, đã tiến hành thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Tham gia Đoàn thẩm định tỉnh có các thành viên đến từ các sở, ngành tỉnh được giao phụ trách đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.
 

Tiếp và làm việc với Đoàn thẩm định, thị xã Mỹ Hào có ông Bùi Khánh Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông nông mới thị xã; đại diện một số phòng, ban của thị xã Mỹ Hào. Về phía xã có Ban Chỉ đạo, các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các xã Dương Quang.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Trung Cần, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT- Trưởng đoàn đã ghi nhận những thay đổi rõ rệt, sự chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới của xã Dương Quang, xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, xã Dương Quang với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - HĐND - UBND xã và sự vào cuộc tích cực của nhân dân đã làm thay đổi rõ rệt, sự chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới của xã Dương Quang; đến nay, giá trị thu trên 1 ha canh tác ước đạt 102 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân năm 2021 ước đạt 52 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 1,26%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 92%..., cơ sở hạ tầng nông thôn đã được đầu tư xây dựng,  đời sống của người dân nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 

Tuy nhiên, Ông Lê Trung Cần, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới tỉnh nhấn mạnh thêm một số nội dung:

- UBND thị xã Mỹ Hào cần khẩn trương chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và xã Dương Quang rà soát lại hồ sơ để nghị xét, công nhận xã Dương Quang - thị xã Mỹ Hào đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, đảm bảo đúng yêu cầu theo quy định; cập nhật bổ sung các số liệu minh chứng kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trong báo cáo tự đánh giá của xã Dương Quang và báo cáo thẩm tra của thị xã Mỹ Hào.

- UBND xã Dương Quang đẩy mạnh phát động các phong trào tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm; khắc phục tình trạng vứt, đổ rác không đúng nơi quy định; dọn dẹp cây dại, cỏ dại, rác thải, phế liệu ở hai bên hành lang các tuyến đường giao thông; tăng cường trồng cây xanh, trồng đa dạng các loại hoa ở hai bên hành lang dọc các trục đường giao thông tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; tích cực tuyên truyền người dân về ý nghĩa, trách nhiệm và nghĩa vụ của việc phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Triển khai, xây dựng kế hoạch các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 4055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528212