20:54 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Sự hài lòng của người dân - 'Thước đo' hiệu quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 21/10/2019 09:43

Sự hài lòng của người dân được xem như "thước đo" đánh giá hiệu quả của chương trình MTQG xây dựng NTM ở cơ sở.
 


Ông Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thông tin trên được ông Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chia sẻ tại Hội nghị Toàn quốc tổng kết 10 năm Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020.

Cũng tại hội nghị, ông Hầu A Lềnh cho biết, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực hiện lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM, từ đó thu thập những thông tin quan trọng để cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá hiệu quả của chương trình MTQG xây dựng NTM ở cơ sở.

Tuy nhiên, ông Hầu A Lềnh cho rằng, việc tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân ở nhiều nơi chưa đảm bảo tính độc lập, còn hình thức. Cá biệt một số nơi việc đánh giá còn phụ thuộc vào công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nhất là ở cấp xã, vì vậy chưa thật sự đảm bảo tính khách quan trong tổ chức triển khai thực hiện.

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tham gia thực hiện với 2 nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM; Giám sát thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM (trong đó tập trung chủ yếu là giám sát nguồn lực xây dựng NTM và giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xây dựng NTM) thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Trong quá trình xây dựng NTM, thông qua cuộc vận động toàn dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã giúp người dân nắm rõ hơn chủ trương, chính sách, tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân, vận động tạo nguồn lực xây dựng NTM.

Người dân đóng góp xây dựng NTM.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, trong gần 9 năm qua, nhân dân đã tự nguyện hiến hơn 45 triệu m2 đất để làm đường, công trình dân sinh. Các địa phương đã huy động được hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu ở nông thôn.


Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 5741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31739

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4878714