16:50 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Phụ nữ thành phố Hưng Yên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ năm - 25/11/2021 10:22
Thời gian qua, bằng nhiều mô hình, phần việc cụ thể, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Hưng Yên đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.
 

Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh từ nhiều năm nay đã không chỉ là một phong trào, mà còn là hoạt động, nhiệm vụ thường xuyên ở các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố. Các tiêu chí của nông thôn mới và đô thị văn minh được các chi hội phụ nữ gắn với hoạt động thường nhật như: Vừa lao động, sản xuất vừa bảo vệ môi trường; vừa giữ sạch đẹp trong gia đình mình, vừa tạo dựng cảnh quan trong làng xã, khu phố... Từ đó, góp phần thay đổi diện mạo của đô thị, nâng cao đời sống hội viên và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Thực hiện phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, thô thị văn minh, các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình về chủ trương, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, chủ động triển khai và cụ thể hóa nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các phong trào thi đua, phù hợp với điều kiện thực tế đến 100% cơ sở hội. Từ đó, phong trào có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng, lôi cuốn đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng”.
 

Những nội dung được hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực như: Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Chiều thứ 6 vì môi trường thành phố Hưng Yên xanh sạch đẹp; tuyến đường hoa phụ nữ tự quản; tuyến đường kiểu mẫu phụ nữ tự quản; phụ nữ thành phố giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, làm giàu... Hiện nay, 100% cơ sở hội đang duy trì các câu lạc bộ, tổ, đội có hội viên phụ nữ làm nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường. Hàng tuần, hàng tháng, dù bận rộn công việc đến đâu các hội viên phụ nữ cũng bảo nhau bớt thời gian cùng tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu phố; trồng và chăm sóc hoa, cây xanh. Trong 5 năm trở lại đây, đã có 430 gia đình trên toàn thành phố được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên hướng dẫn, đồng hành để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Không chỉ góp phần làm sạch, làm đẹp cảnh quan trên địa bàn thành phố, các cấp hội đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực đóng góp tiền, ngày công để xây dựng các công trình cộng đồng, xây dựng đường giao thông nông thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở thành phố Hưng Yên (giai đoạn 2011 – 2020), hội viên phụ nữ toàn thành phố đã hiến gần 80 nghìn m2 đất thổ cư và đất nông nghiệp cùng hàng nghìn ngày công lao động và các tài sản trên đất để xây dựng nông thôn mới.

Phong trào phụ nữ thành phố Hưng Yên chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đang là điểm sáng trong hoạt động của các cấp hội phụ nữ thành phố. Những việc làm cụ thể, thiết thực của hội viên phụ nữ đã và đang góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân thành phố xây dựng và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Lương Thị Thu Phương (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 4595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60875

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528752