00:22 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Những tấm gương điển hình trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng NTM ở thành phố Hưng Yên

Thứ tư - 09/12/2020 11:07
Thực hiện chủ trương về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Hưng Yên đã xuất hiện nhiều tấm gương tự nguyện hiến đất, công trình  để chung tay xây dựng NTM. 
Gắn bó với mảnh đất thôn Đông Hạ, xã Hùng Cường trên 40 năm, hàng ngày chững kiến sự nhọc nhằn của bà con khi đi lại trên con đường nhỏ hẹp, vào giờ tan tầm hoặc những ngày mùa 2 xe tránh nhau còn khó. Mặc dù điều kiện kinh tế gia đình cũng không khá giả , nhưng khi được chính quyền địa phương tuyên truyền xây dựng NTM vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, ông Phạm Văn Nhanh đã không ngần ngại quyết định tự tháo dỡ công trình tường rào, cây trồng để hiến gần 100 m vuông đất thổ cư làm tuyến đường giao thông nông thôn.

Cùng chung tinh thần tự nguyện như ông Nhanh, ngay sau khi xã Quảng Châu thông báo, tuyên truyền đến bà con nhân dân mở rộng tuyến đường trục xã dài gần 2 km, chiều rộng từ 3 m thành 8,5 m có hệ thống tiêu thoát nước 2 bên thì trên 200 hộ dân thôn 3, 4, 5  cũng tự nguyên phá dỡ công trình, hiến đất mở rộng đường. Trong đó điển hình nhất là gia đình ông Phan Văn Thức, đội 13, thôn 5 đã tự nguyện phá dỡ cổng, tường bao hiến gần 180 m vuông thổ cư của gia đình, đồng thời vận động nhân dân cùng hưởng ứng chủ trương để tuyến đường sớm được khởi công. 

Việc làm ý nghĩa của các hộ dân đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó đã có hàng nghìn hộ gia đình hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường giao thông nông thôn tự nguyện góp công sức, hiến một phần đất mà không hề tính toán thiệt hơn. Từ sự chung sức, đồng lòng của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông và các thiết chế văn hóa trên địa bàn các xã của thành phố Hưng Yên từng bước được hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn đang từng ngày khởi sắc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 42

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536479