22:53 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Những lợi thế của xã Cẩm Xá – Thị xã Mỹ Hào khi triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Thứ năm - 30/12/2021 12:30
Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã xác định đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải quyết tâm thực hiện và phấn đấu hoàn thành.

Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ của tỉnh, của thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở và sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn xã. Đặc biệt là sự quan tâm tậptrung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, có trọng tâm và các giải pháp xây dựng nông thôn mới của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn bằng những quyết sách đúng đắn, cách làm phù hợp với thực tiễn của địa phương. 

Xã đã tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt là phát huy vai trò của chi bộ đảng, thôn, xóm, vai trò của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị; vai trò chủ thể của người dân nông thôn và sức mạnh của cộng đồng; sự hưởng ứng, đồng thuận, đoàn kết chung sức, chung lòng, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn tương đối hoàn chỉnh là cơ sở, động lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, liên kết kinh tế - xã hội với các địa phương lân cận.Đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kinh tế - xã hội. Hệ thống giáo dục, y tế phát triển tốt và đồng đều. Tỉnh, thị xã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả đã giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân.

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, UBND xã đã kịp thời ban hành các quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban quản lý, Ban giám sát, Ban tuyên truyền về chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của xã.

Ban chỉ đạo xã đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, các cơ quan chức năng cấp trên chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, bộ phận của xã, chỉ đạo ban giám sát cộng đồng, ban tổ chức thi công, thường xuyên theo dõi, giám sát, đôn đốc các công trình đang xây dựng, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng các công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Các cán bộ phụ trách công tác xây dựng NTM, các ngành, đoàn thể hàng năm đều được tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức, đáp ứng yêu cầu công tác và đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 70

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 3862

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908142