00:24 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Những đổi thay trong xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng bãi huyện Khoái Châu

Thứ hai - 21/12/2020 15:48
Với truyền thống đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng đất bãi huyện Khoái Châu đã đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo sức bật trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

 

Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, bức tranh kinh tế của xã Đại Tập huyện Khoái Châu có nhiều đổi thay rõ nét. Người dân tại địa phương luôn nhạy bén với cơ chế thị trường, phát triển mạnh nghề mộc. Hiện toàn xã có 750 hộ làm nghềtạo việc làm cho trên 1000  lao động  địa phương. Chuyển đổi được 230ha cây ăn quả. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,2%, Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/năm. Từ 2011 đến nay xã đã huy động doanh nghiệp và nhân dân đóng góp được gần 40 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, Đại Tập vinh dựng được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới.

Ai có dịp về  thăm 2 xã Đông Ninh, Tân Châu, huyện Khoái Châu  hôm nay hẳn thì không khỏi ngỡ ngàng về sự đổi thay của 2 địa phương. Trước đây 2 xã đều sản xuất nông nghiệp thuần túy, chủ yếu canh tác cây lúa, cây ngô, cây đỗ. Khi nhận thấy hiệu quả thấp, cả 2 địa phương đều chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú yếu là cây giống với tổng diện trên 160 ha. Đã đem lại hiệu quả cao cho các hộ dẫn trừ chi phí mỗi sào cây giống cho thu lãi từ 25-30 triều đồng/ năm. Nhờ đẩy mạnh phát triển kinh tế,  qua đó góp phần nâng cao thu nhập đã tạo nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cảnh quan nông thôn tại địa phương.

Với quyết tâm của chính quyền địa phương cùng sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, tin rằng, trong thời gian tới, các xã vùng bãi huyện Khoái Châu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để phát triển bền vững và tiến xa hơn nữa. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536481