01:10 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Những đổi thay hạ tầng Nông thôn mới ở các xã

Thứ tư - 09/12/2020 11:00
Sau 10 năm xây dựng NTM cùng với nhiều thay đổi cách nghĩ, cách làm của cán bộ và nhân dân các xã, không chỉ đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên mà hạ tầng nông thôn cũng được đầu tư, nâng cấp khang trang, sạch đẹp…
 

Sau 10 năm bắt tay vào xây dựng NTM. Toàn tỉnh có tổng chiều dài đường cấp xã là gần 7 nghìn km đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; Gần 1500 km đường trục thôn, đường liên thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa . Trên 2300  km đường trục chính nội đồng được bê tông hóa, cứng hóa đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm.
Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 499 trường học các cấp, đã có trên 9.600 phòng học, trong đó có 92 % phòng học kiên cố cao tầng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Hàng năm, các trạm y tế đều được đầu tư bổ sung thêm các trang, thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân; công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả. Đã triển khai dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại 33/145 trạm y tế xã, đồng thời tổ chức đào tạo bác sỹ gia đình cho 114 bác sỹ y tế cơ sở; hoạt động tiêm chủng mở rộng được triển khai theo đúng kế hoạch hàng năm. Năm 2010, tỉnh Hưng Yên có 45/161 xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa. Hầu hết các xã chưa có quy hoạch khu vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi. Đến nay tỉnh Hưng Yên đã xây dựng mới, nâng cấp 103 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, 354 nhà văn hóa thôn. Có 118 xã, phường, thị trấn có Trung tâm Văn hoá - Thể thao; 43 xã, phường, thị trấn có Hội trường đa năng và khu hoạt động thể thao 753/832 thôn, tổ dân phố có nhà văn hoá, khu hoạt động thể thao. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên không có nhà tạm, dột nát; tỷ lệ nhà đạt chuẩn của Bộ Xây dựng trên địa bàn các xã đều đạt 100%.

Để có được những kết quả trên cùng với các cơ chế hỗ trợ của tỉnh, các địa phương đã có cách làm chủ động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện và yêu cầu cấp thiết của người dân ở từng địa phương; phát huy cao nguồn nội lực; lồng ghép các chương trình, dự án; lựa chọn, tập trung hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm góp phần hoàn các tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68701

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536578