00:44 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Năm 2020, Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh NTM

Thứ ba - 03/03/2020 09:44

Thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020, tỉnh đặt ra mục tiêu đến hết năm nay sẽ trở thành tỉnh nông thôn mới. Phát huy những thành quả đã đạt được, các địa phương trong tỉnh đang tích cực dồn sức cho chương trình với những phần việc cụ thể như: Xây dựng huyện nông thôn mới; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. 


Năm 2020 được xác định là năm có dấu mốc quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Cùng với phấn đấu trở thành tỉnh nông thôn mới, tỉnh đặt ra mục tiêu có thêm 20 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 5 xã cơ bản hoàn thành nội dung các tiêu chí về xã nông thôn mới kiểu mẫu; mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 2 khu dân cư hoàn thành nội dung các tiêu chí về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; duy trì, nâng cao hơn nữa mức đạt chuẩn các tiêu chí của 100% các xã nông thôn mới trong tỉnh.

 

Nông thôn mới nâng cao ở xã Nhuế Dương (Khoái Châu)

 Nông thôn mới nâng cao ở xã Nhuế Dương (Khoái Châu)


Về huyện Khoái Châu dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đang khẩn trương hoàn thiện những nội dung, phần việc cuối để đề nghị các cấp thẩm tra, thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.  


Đồng chí Hoàng Văn Tựu, Phó Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện cho biết: Theo tự đánh giá của huyện, đến nay, huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Một số tiêu chí hoàn thành khá tốt như: Thủy lợi; y tế - văn hóa – giáo dục; an ninh trật tự…. Năm 2019, huyện đã thực hiện nâng cấp các tuyến đường ĐH.56, ĐH.53, ĐH.55... Năm 2020 tiếp tục nâng cấp các tuyến ĐH.51, ĐH.57... và một số tuyến đường trục xã, thôn. Hệ thống điện được đầu tư bảo đảm yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, đáp ứng việc sử dụng điện sản xuất và sinh hoạt của người dân. Các công trình y tế, văn hóa, giáo dục được đầu tư nâng cấp bảo đảm phục vụ nhân dân. Tiêu chí sản xuất trên địa bàn huyện Khoái Châu được đánh giá cao bởi các mô hình sản xuất của huyện phát triển tập trung, quy mô lớn như vùng chuối tiêu hồng, vùng nhãn chín muộn, vùng cây có múi hiệu quả kinh tế từ 300 đến 400 triệu đồng/ha/năm, nhiều mô hình cho giá trị kinh tế cao từ 500 đến 900 triệu đồng/ha/năm. Công tác vệ sinh môi trường ngày càng được quan tâm, môi trường sản xuất, kinh doanh, môi trường trong các khu dân cư đều được cải thiện. Những năm gần đây, huyện đặc biệt quan tâm đến việc tạo dựng cảnh quan môi trường nông thôn mới, nổi bật là phong trào trồng hoa, cây xanh dọc các tuyến đường. 


Cùng với huyện Khoái Châu, các huyện Yên Mỹ, Kim Động, Phù Cừ cũng đã hoàn thiện, cơ bản hoàn thiện 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, đang tích cực thực hiện các bước để đề nghị thẩm tra, thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 2 huyện còn lại là Tiên Lữ và Ân Thi cũng đang tích cực triển khai hoàn thiện thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, bảo đảm đúng mục tiêu đề ra.


Song song với việc xây dựng huyện nông thôn mới, nhiều xã trên địa bàn tỉnh đang thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Ngay khi được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, xã Thắng Lợi (Văn Giang) đã bắt tay vào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thắng Lợi là xã thứ 3 của huyện Văn Giang về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới và là một trong những xã đầu tiên của huyện được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Phát huy những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng, xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu…


 Đồng chí Lê Đình Triển, Chủ tịch UBND xã Thắng Lợi cho biết: Để xã được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, xã có kế hoạch tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá để tiến hành đấu giá đất cho nhân dân làm nhà ở, tiếp tục thực hiện kế hoạch trồng cỏ cảnh, trồng hoa hai bên đường ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn xã nhằm tạo dựng cảnh quan nông thôn, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong toàn xã...

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536526