11:36 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Mỹ Hào trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Hưng Yên

Thứ ba - 14/08/2018 11:15

Chiều 10/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã ký Quyết định công nhận huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn “Huyện nông thôn mới năm 2017”.


Trung tâm đô thị mới Mỹ Hào. 

Sau 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, huyện Mỹ Hào đã huy động trên 3.000 tỷ đồng cho chương trình này, trong đó vốn từ tín dụng, đóng góp của doanh nghiệp và người dân chiếm tới hơn 80%.

Năm 2017, huyện Mỹ Hào đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới; 100% số xã trên địa bàn huyện hoàn thành 19/19 tiêu chí. Các tiêu chí nổi bật như: hệ thống giao thông bảo đảm kết nối tới các tận các thôn; hệ thống điện liên xã đồng bộ, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật; hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn đạt tiêu chuẩn quốc gia .v.v.

Trên địa bàn huyện có gần 65.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó, số người có việc làm đạt 99,9%; 100% phụ nữ thuộc hộ nghèo, phụ nữ khuyết tật có nhu cầu đều được vay vốn ưu đãi từ các chương trình việc làm, giảm nghèo và các nguồn vốn tín dụng chính thức để phát triển kinh tế gia đình.

Huyện đã phát huy được lợi thế vị trí nằm giữa các khu công nghiệp: Phố Nối A, Phố Nối B, Thăng Long II..., chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp với 8 làng nghề sản xuất mộc dân dụng - mỹ nghệ, sản xuất tương, chế biến lương thực thực phẩm và tái chế nhựa việc làm, nâng cao thu nhập của người dân.

Năm 2017 thu nhập bình quân của huyện Mỹ Hào đạt 68,7 triệu đồng/người cao hơn 1,2 lần mức bình quân chung của toàn tỉnh và của cả nước.

Mỹ Hào là huyện thứ 54 của cả nước được công nhận là huyện nông mới và là huyện đầu tiên của tỉnh ta đạt huyện nông thôn mới./.


Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925902