15:14 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Mễ Sở - phấn đấu là xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hưng Yên

Thứ năm - 30/12/2021 16:11
Năm 2019, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang là một trong những xã đầu tiên của tỉnh Hưng Yênđạt xã nông thôn mới nâng cao. Hiện này, 6 khu dân cư của xã đều đạt khu dân cư kiểu mẫu. Trong năm 2021, Mễ Sở phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu.
 
 

Có được những kết quả trên Ông Nguyễn Đông Bình, Chủ tịch UBND xã Mễ Sở cho biết: “Năm 2014 sau khi đạt chuẩn NTM, phát huy thế mạnh, địa phương đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí và tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Qua quá trình thực hiện với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đoàn kết phấn đấu thực hiện đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực”.

Xây dựng xã NTM nâng cao chính là nâng cao đời sống người dân nên tiêu chí về thu nhập được địa phương chú trọng. Dựa trên các tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, xã tập trung tuyên truyền, vận động người dân mạnh dạn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác với nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được nhân dân chuyển đổi thành các vùng sản xuất tập trung như vùng chuyên canh hoa, cây cảnh, vùng sản xuất chuyên trồng màu, xen lẫn cây dược liệu, hương liệu như bạc hà, húng quế. Nhờ vậy, bức tranh kinh tế - xã hội ở Mễ Sở đã khởi sắc. Những thửa ruộng trước đây chỉ trồng lúa, cây rau màu có hiệu quả kinh tế thấp nay đã trở thành những vườn cây cảnh, cây ăn quả mang lại thu nhập cao, giá trị bình quân trên một ha canh tác đạt 450 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng/người/năm đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,65%.

Để Mễ Sở đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, môi trường là tiêu chí phải có một hành động bước ngoặt. Các khu dân cư đều thành lập tổ thu gom rác thải, phong trào phân loại, xử lý rác thải được triển khai thực hiện tới từng hộ gia đình.

Đi đâu trong bất kể con đường liên xã, liên thôn cũng đều bắt gặp những con đường hoa rực rỡ sắc màu, rợp bóng 2 hàng cây xanh. Những ngày cuối tuần người dân địa phương lại cùng nhau tưới cây, dọn cỏ, bón phân, tỉa cành để những hàng cây tỏa bóng mát, sắc hoa thêm thắm, con đường làng trở nên thơ mộng, thanh bình.

Bà Đỗ Thị Mai, người dân xã Mễ Sở phấn khởi chia sẻ: Tự hào được sinh sống tại khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, gia đình tôi càng thêm có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan từ nhà ra ngõ. Tôi tin rằng mỗi gia đình sạch đẹp, văn minh sẽ góp phần làm cho quê hương thêm tươi đẹp, đáng sống.

Cuộc sống no ấm, đời sống tinh thần văn hóa của người dân được nâng lên. Khi phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được khởi xướng, 6 khu dân cư của xã đều có nhà văn hóa, xây dựng được sân thể thao, nhà thi đấu cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi. Có điểm sinh hoạt, người dân tích cực triển khai các hoạt động, thành lập đội nhóm, câu lạc bộ sinh hoạt đều đặn. Nhờ đó, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 30%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 25%.

Giờ đây, bộ mặt nông thôn xã Mễ Sở, đang chuyển mình đổi thay, gam màu tươi sáng hiện hữu trên từng con đường, ngõ xóm, cuộc sống ngày một ấm no. Người dân Mễ Sở nhận thức được rằng, xây dựng nông thôn mới không có điểm dừng. Tất cả cùng chung tay, góp sức xây dựng miền quê thanh bình, tươi đẹp, một miền quê đáng sống.

Tác giả bài viết: Vương Hoàng Hải (Đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 3449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527606