23:01 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Mễ Sở Phấn đấu xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm - 19/12/2019 09:37
Ngay sau khi về đích Nông thôn mới năm 1014. Xã Mễ Sở huyện Văn Giang đã bắt tay ngay vào việc nâng cao các tiêu chí, đến nay địa phương nay đã cơ bản đạt  xã Nông thôn mới nâng cao. Đây sẽ là cơ sở để Mễ Sở hướng tới về đích xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.
 

Sau hơn 4 năm nỗ lực nâng cao các tiêu chí, đến nay hình ảnh của xã Nông thôn mới kiểu mẫu đã hiện hữu, diện mạo vùng quê tiếp tục được đổi mới khang trang hơn. 100% các tuyến đường trục xã, đường liên xã đều đã được nâng cấp mở rộng trên 5,5 met mặt trải áp phan nhựa, các tuyến đường thôn, xóm, đường ra đồng được cứng hóa bằng bê tông, khu trung tâm hành chính xã, hệ thống trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang, nhà văn hóa, bể bơi, sân vận động xã được đầu tư xây dựng mới theo hướng hiện đại đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe của các tầng lớp nhân dân. Khu trung tâm chợ, nhà cao tầng mọc lên san sát, sầm uất không kém gì thành phố lớn. Các mô hình phát triển kinh tế  theo hướng hàng hóa với quy mô lớn hơn, theo đó  đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng được nâng lên rõ dệt.

Đến nay Mễ Sở đã đầu tư trên 245 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp chỉnh trang cơ sở hạ tầng thiết yếu và đầu tư chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất của địa phương. Tổng thu nhập toàn xã ước đạt 650 tỷ, trung bình mỗi hec ta canh tác đạt 450 triệu, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 60 triệu đồng, nhiều mô hình trồng cây cảnh có thu nhập hàng tỷ đồng /năm. 98% số người trong độ tuổi lao động của xã có việc làm ổn định, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 6,5%. So với bộ 12 tiêu chí của xã Nông thôn mới kiểu mẫu thì Mễ Sở mới ở ngưỡng sấp sỉ, tuy nhiên đây cũng chính là động lực để thúc đẩy địa phấn đấu trong thời gian tới.

Với quyết tâm, kinh nhiệm của địa phương, tin rằng Mễ Sở sẽ hoàn thành các tiêu chí đạt xã Nông thôn mới vào đầu năm 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 6315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4743909