05:13 Thứ hai, 28/09/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Lễ đón Bằng công nhận xã Đình Dù đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014

Thứ ba - 07/07/2015 07:37
Sáng ngày 3/7/2015 tại nhà văn hóa thôn xã Đình Dù, UBND huyện Văn Lâm tổ chức lễ đón bằng công nhận xã Đình Dù đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ có đồng chí Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Lê Trung Cần - Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối tỉnh và Cán bộ văn phòng Điều phối tỉnh, các đồng chí đại diện Huyện Ủy, UBND huyện Văn Lâm; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và con em xa quê công tác trên mọi miền Tổ quốc về tham dự.
Qua 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đình Dù luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, huyện, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Cùng nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Đình Dù. Cho đến nay, diện mạo nông thôn xã Đình Dù đã có nhiều đổi thay, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, 100% tuyến đường liên thôn, liên xã được đổ bê tông kiên cố, nhà ở được xây dựng chỉnh trang, sạch đẹp. Nhà Văn hóa, khu thể thao xã đã có quy hoạch đầu tư xây dựng, 5/5 thôn đều có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Công tác vệ sinh môi trường được cải thiện, các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội hàng năm đều đạt. Văn hóa, xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố. Đình Dù đã đưa thu nhập bình quân đầu người từ 17 triệu đồng/người (năm 2011) lên 26,1 triệu đồng/người (năm 2014); đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 4,5% (năm 2011) xuống còn 2,55% (năm 2014). Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên và có thu nhập cao chiếm 91%. Xã duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học THPT, bổ túc và học nghề  năm 2014 đạt 95,65%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 42,34%, 4/5 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, chiếm 80% đạt chuẩn theo quy định. Duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn Quốc gia về Y tế, an ninh trật tự xã hội được giữ vững…
Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Đình Dù đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. Đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.
Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Đình Dù đã huy động sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua trên 254 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp xây dựng đường làng ngõ, xóm là 1,572 tỷ đồng; ngoài ra nhân dân còn hiến đất để mở rộng đường ngõ, xóm được 254 m2 và 1.300 ngày công lao động. Đến nay, xã Đình Dù đã hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ chính quyền nhân dân xã Đình Dù
Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Doãn Thế Cường biểu dương những kết quả mà xã Đình Dù đã đạt được, đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đình Dù đánh giá đầy đủ, nghiêm túc cả những mặt đã làm được, những mặt chưa làm được, nguyên nhân của những yếu kém, tồn tại; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, trong đó cần lưu ý một số vấn đề sau: Một số tuyến đường thôn, xóm hiện tại vẫn là đường gạch, tới đây tiếp tục phấn đấu bê tông hóa hoặc trải nhựa; đường trục chính nội đồng cũng vậy, cánh đồng nào không quy hoạch vào khu công nghiệp hay xây dựng đô thị, nếu hiện tại mới trải đá cấp phối thì tiếp tục phấn đấu đổ bê tông hoặc trải nhựa. Các thôn đều đã có nhà văn hóa nhưng khu trung tâm văn hóa thể thao của xã mới chỉ thực hiện được việc quy hoạch và lập dự án; hiện tại vẫn phải ”nhờ” nhà văn hóa thôn. Trong thời gian tới, xã phải tính toán làm sao để sớm triển khai xây dựng. Và cũng đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND, BCĐ xây dựng NTM huyện Văn Lâm tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ, sát sao với các xã còn lại thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới để phong trào xây dựng nông thôn mới thực sự là phong trào của toàn dân; năm 2015, Văn Lâm phải phấn đấu có ít nhất 3 xã được công nhận nông thôn mới.
Lễ đón Bằng công nhận xã Đình Dù đạt chuẩn NTM khép lại trong niềm vui, phấn khởi và tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đình Dù nói riêng và huyện Văn Lâm nói chung./.

Tác giả bài viết: Đào Thị Thương

Nguồn tin: Văn phòng Điều phối Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 592

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2781465