01:44 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

LỄ CÔNG BỐ 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA NĂM 2018;

Thứ hai - 13/05/2019 10:47
Chiều 12/5/2019, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của các Chương trình Mục tiêu quốc gia; Lễ trao giải cuộc thi báo chí về nông thôn mới và phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 Vương Đình Huệ.
 
 


Đây là năm thứ hai Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017-2020. Ban tổ chức đã nhận được 450 tác phẩm dự thi và chọn được 39 tác phẩm đạt giải gồm: 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho 4 loại hình báo chí: Báo in, truyền hình, phát thanh và báo điện tử.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Đây là sáng kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nhà báo Việt Nam và được Liên đoàn Báo chí ASEAN (CAJ) chấp thuận, đưa vào kế hoạch hành động giai đoạn 2018-2020. Cuộc thi nhằm phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu nông nghiệp bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, cho rằng: “Cuộc thi  báo chí viết về nông thôn mới là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia về công tác xây dựng nông thôn mới. Qua đây, chúng ta góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ cho các cấp, các ngành, các tổ chức, toàn thể xã hội và toàn dân chung tay, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là xứ mệnh của báo chí và truyền thông".
 
 

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành một phong trào sâu rộng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của người dân, góp phần quan trọng thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn. Đến hết tháng 4/2019, cả nước đã có 4.340 xã (48,68%) số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Kết quả năm 2018 là nền tảng để năm 2019, Chính phủ và Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Trung ương đặt quyết tâm đưa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cán đích trước 1 năm so với mục tiêu của Quốc hội đặt ra, với số lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt hơn 50%.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Dũng (đưa bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536708