00:11 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Kinh nghiệm trong xử lý, giữ gìn vệ sinh môi trường ở huyện Kim Động

Thứ hai - 21/12/2020 14:58
Đối với các địa phương, song song với việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân đó là thực hiện hiệu quả các biện pháp xử lý, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây luôn là vấn đề khó đối với hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhưng tại huyện Kim Động những năm qua đã có nhiều cách làm linh hoạt, hiệu quả, góp phần cải thiện rõ rệt môi trường nông thôn nơi đây. 


Nếu như việc phân loại, xử lý rác thải tại nguồn ở nhiều nơi còn gặp khó khăn vì không có sự tham gia nhiệt tình của người dân thì tại xã Hùng An có điều ngược lại. Hiệu quả, sạch sẽ, tiện lợi, lại tận dụng rác thải hữu cơ ủ mục để làm phân bón là những cảm nhận của người dân khi được cấp phát thùng, tham gia mô hình. Để thực hiện lâu dài và đạt được kết quả cao, cán bộ chuyên môn của huyện, xã thường xuyên đến từng gia đình để hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện. Đồng thời, xã Hùng An cũng trích ngân sách mỗi năm mua từ 400 đến 500 gói chế phẩm phát miễn phí cho người dân.

Ở huyện Kim Động, hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã về vệ sinh môi trường đóng vai trò tích cực bởi họ không dừng lại ở việc quét dọn, thu gom rác thải theo lịch mà các thành viên còn là những tuyên truyền viên tích cực để huy động nhân dân cùng tham gia. Mỗi gia đình, mỗi ngõ xóm đều nâng cao ý thức vì môi trường chung. 

Trong khi hơn 1 năm nay, nhiều bãi rác trên địa bàn tỉnh quá tải thì 23 bãi chôn lấp rác thải và 1 điểm tập kết trung chuyển tại huyện Kim Động không có tình trạng này. Đối với các bãi rác chôn lấp, địa phương tổ chức phun chế phẩm, san gạt, đảo trộn để nâng cao khả năng tiếp nhận rác. Riêng tại điểm tập kết tại Thị trấn Lương Bằng, mỗi ngày đều có công nhân môi trường, máy xúc làm việc từ 6 đến 8 tiếng, không để rác thải tràn lan ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. 

Bằng sự chung tay của cả hệ thống chính trị và thực hiện đồng bộ các giải pháp xử lý, giữ gìn vệ sinh môi trường, huyện Kim Động đã sớm hoàn thành tiêu chí khó, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 19

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536456