15:26 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Thuần Hưng

Thứ tư - 08/07/2020 15:46
Luôn xác định nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng nông thôn mới đó là nâng cao thu nhập, mức sống của người dân, coi con người là chủ điểm trong mọi phong trào của địa phương. Với cách làm ấy, xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu đã tạo được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ nhân dân, tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong của mình khi là 1 trong 3 xã của huyện được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. 

 

Là một xã thuần nông, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên ngay từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao, Thuần Hưng dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển nông nghiệp bền vững. Trong đó chú trọng chuyển giao khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi, liên kết từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Khu chăn nuôi được quy hoạch ra xa khu dân cư, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn sinh học. Hiện nay, xã có vùng chuyên canh rau màu được trồng theo hướng VietGap với diện tích gần 5 ha thu hút 300 hộ dân tham gia, sản phẩm làm ra đến đâu được doanh nghiệp, thương lái bao tiêu đến đấy. Nhờ đó, đời sống người dân Thuần Hưng ngày càng nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt 46 triệu đồng/người/năm.

Sau khi về đích nông thôn mới, không tự hài lòng với những kết quả đã đạt được, xã tiếp tục bắt tay vào thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hơn 100 tỷ đồng đã được đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống thủy lợi, trường học trên địa bàn. Diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc khi ý Đảng, lòng dân đồng thuận. Người dân nâng cao ý thức, chung tay cùng với chính quyền địa phương bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế tạo sự phát triển bền vững cho địa phương. 

Để bước tiếp vào những giai đoạn mới trong xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Thuần Hưng đã xây dựng những kế hoạch bền vững và lâu dài cho địa phương. Trong đó, chìa khóa thành công ở nơi đây chính từ sự đồng thuận, chung tay của toàn thể nhân dân tạo nên sức mạnh to lớn để xây dựng và phát triển quê hương. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 3577

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527734