12:20 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Kiểm tra, roát soát xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Lương Tài và Lạc Hồng huyện Văn Lâm.

Thứ năm - 12/12/2019 14:18
Ngày 27/11/2019, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Bùi Huy Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh - thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phụ trách huyện Văn Lâm đã có buổi làm việc với 2 xã Lương Tài và Lạc Hồng, huyện Văn Lâm về việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XD NTM tỉnh; lãnh đạo huyện Văn Lâm.  
 

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo 02 xã Lương Tài và Lạc Hồng: Sau khi 02 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã đã tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng NTM kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
 

 

Cụ thể: Các xã đã nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông nông thôn, nhiều tuyến đường được trồng cây xanh và hoa. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các trường học, thiết chế văn hóa thường xuyên được chỉnh trang, tu sửa, đảm bảo bền vững, khai thác có hiệu quả.

Về sản xuất, các xã đã chú trọng thành lập các Hợp tác xã, phát huy thế mạnh của địa phương, tạo công văn việc làm cho người dân trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, xã còn tập trung xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, tiêu biểu như khu dân cư thôn Bên - xã Lương Tài. Thu nhập bình quân đầu người của các xã ước đạt năm 2019 là 45 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo của xã Lương Tài còn 1,83%, xã Lạc Hồng còn 1,29%. Với những thành tựu đã đạt được, đại diện 2 xã cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt.  

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn cùng với đại diện lãnh đạo huyện đã đưa ra góp ý, định hướng để 2 xã Lương Tài và Lạc Hồng hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Cường, tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả của 2 xã Lương Tài và Lạc Hồng đã thực hiện sau khi về đích nông thôn mới.

Tuy nhiên, còn một số tiêu chí chưa đạt đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh nhấn mạnh, 2 xã là một trong những địa phương xây dựng điểm NTM kiểu mẫu nên sẽ gặp không ít khó khăn, các xã cần tập trung đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tiêu chí.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1707

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79053

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926028