18:29 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên

Thứ ba - 16/03/2021 09:49
Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Trung Cần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới làm trưởng đoàn đã  có buổi kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. Cùng đi có lãnh đạo các sở Y tế; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa, thể thao và Du lịch; Lao động, thương bình và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo. 
 

Xã Hồng Nam nằm ở phía Đông Nam thành phố Hưng Yên có vị trí địa lý thuận lợi nằm ở gần trung tâm thành phố, đời sống kinh tế - xã hội phát triển thuộc top đầu của thành phố và sớm đạt chuẩn NTM từ năm 2015. Ngay sau khi hoàn thành xây dựng NTM mới, Ban chỉ đạo xã tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát lại các tiêu chí, tập trung thực hiện các tiêu chí chưa bền vững, tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu.  

Nhờ tiếp tục đầu tư xây dựng để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí đã đạt năm 2018 xã Hồng Nam đã xây dựng kế hoạch hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu và năm 2019 xã đã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, bước đầu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 


 

Trong gần 10 năm qua, tổng nguồn lực xây dựng NTM của xã Hồng Nam đạt gần 113,87 tỷ, trong đó nguồn vốn nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp thực hiện đạt hơn 23 tỷ, chiếm 20%. Xã Hồng Nam đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân bằng việc khuyến khích các hộ dân phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ hoặc sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa giá trị cao. Hiện nay toàn xã có 7 HTX nông nghiệp, 3 tổ hợp tác, các HTX, THT đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đến với các siêu thị, giúp nhân dân nâng cao đời sống vật chất tinh thần trong xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 58,48 triệu đồng/người/năm cao gấp 1,79 lần so với thu nhập bình quân đầu người năm 2015; trên địa bàn xã không còn hộ nghèo. Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Môi trường thường xuyên được quan tâm; cơ sở hạ tầng được củng cố, nâng cấp rõ nét, kinh tế Hồng Nam tiếp tục có bước phát triển khá, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững. 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Hồng Nam. Tuy nhiên, các ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn kiểm tra, đề nghị xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, không ngừng nâng cao các tiêu chí một cách ổn định, bền vững hơn; đề nghị xã và thành phố tiếp tục quan tâm, đôn đốc chỉ đạo việc thực hiện hoàn thiện các tiêu chí để Hồng Nam đạt xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 6556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555473