23:25 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Văn Lâm xây dựng NTM gắn với tạo cảnh quan, sân chơi

Thứ tư - 09/12/2020 10:37
Hoàn thành xây dựng NTM năm 2018, huyện Văn Lâm đang tiếp tục triển khai mục tiêu xây dựng NTM nâng cao tới từng địa phương. Trong xây dựng NTM, các khu dân cư đã cải tạo cảnh quan môi trường, xây dựng các khu văn hoá, vui chơi nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần cho nhân dân. 
 

Xã Lạc Đạo là một xã lớn với 12 thôn, dân số trên 17 nghìn. Cả 12 thôn của xã đều được quy hoạch 2000 mét vuông gần các nhà văn hoá để xây dựng các khu vui chơi và tạo cảnh quan nông thôn mới. Đến nay, có 11/12 thôn của xã Lạc Đạo là có sân bóng đá kết hợp bóng truyền hơi, 2 sân cầu lông và 1 ao bơi.

Các điểm vui chơi của xã Lạc Đạo đều thu hút người dân, các em thanh thiếu nhi tham gia, hoạt động. Hầu hết các thôn đều có từ 3 đến 4 đội bóng chuyền hơi, 1 đội bóng đá. Trong mùa hè nóng nực, ao bơi chiều nào cũng thu hút đông đảo người tham gia.
 
Huyện Văn Lâm xây dựng Nhà văn hóa huyện được bổ sung xây dựng hoàn thiện khu sân bóng, sân nhà văn hóa, và một bể bơi trung tâm phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân. Cùng với đó, huyện đoàn Văn Lâm phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh xã hội hoá các khu vui chơi và công trình thanh niên.

Trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cảnh quan môi trường của huyện Văn Lâm đã được cải tạo, ao hồ trong sạch, nhiều cây xanh, vườn hoa mọc lên. Bên cạnh là các khu vui chơi tạo lên những trung tâm văn hoá, thể thao ngay tại các thôn, từ đó giúp gắn kết trong cộng đồng, xã hội phát triển văn minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 3962

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908242