15:37 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Văn Lâm: Nhiều doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ xây dựng NTM

Thứ năm - 19/12/2019 09:20
Đây là con đường xóm ở thôn Hành Lạc thị trấn Như Quỳnh, trước đây con đường đất này rất nhỏ, chỉ rộng trên 2 m, nên khó khăn cho việc đi lại. Khi chính quyền địa phương có kế hoạch đầu tư nâng cấp con đường, gia đình ông Nguyễn Ngọc Ất, đã tiến phong hiến hơn 100m2 đất trị giá hơn 1 tỷ đồng, đồng thời ông còn vận động nhân dân xung quanh hiến đất để mở rộng đường. Đến nay con đường đang được thi công có chiều rộng từ 5 đến 7 m.


Còn đây là con đường bê tông chính vào thôn Xuân Phao, xã Đại Đồng.  Để có được con đường bê tông rộng, với hai hàng hoa dọc đường như thế này có sự đóng góp không nhỏ của Ông Trần Văn Cường, một người con trong thôn. Năm 2018, thấy đường vào thôn lầy lội, đi lại khó khăn, nhất là đối với các cháu mầm non, Gia đình ông đã tiên phong xây dựng làm 130m đường và đường ngõ xóm với kinh phí hơn 140 triệu đồng và vận động nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng con đường này dài 500m rộng 8m và cổng vào thôn với kinh phí trên 1 tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động.

Không chỉ các cá nhân hiến đất mở rộng và làm đường. Trên địa bàn huyện còn có nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ xây dựng NTM. Đặc biệt các doanh nghiệp đã nhận ủng hộ xây dựng mới 44 căn nhà cho  người nghèo. Trong đó, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thanh Tùng, xã Đại Đồng  đã ủng hộ xây dựng 2 căn nhà và cơ sở hạ tầng, tặng quà cho các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 1 tỷ đồng

Trong giai đoạn 2016 đến nay, nhân dân các xã ở huyện Văn Lâm đã góp và hiến trên 4500 m2 đất, các doanh nghiệp ủng hộ gần 34 tỷ đồng, người con quê hương ủng hộ trên 16 tỷ đồng  để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi trong xây dựng NTM.

Xây dựng NTM không chỉ có sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể  mà cần có sự chung tay của nhân dân và các doanh nghiệp. Có như vậy xây dựng NTM mới bền vững và chính người dân , doanh nghiệp hưởng thụ chính những thành quả mà mình đang từng ngày vun đắp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Dũng (đưa bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 3691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527848