18:53 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Văn Giang: Nhiều địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu

Thứ ba - 01/06/2021 16:36
Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, huyện Văn Giang tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện  giải pháp cụ thể để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí một cách hiệu quả, phù hợp với từng xã, từng thôn. Hiện, nhiều địa phương ở huyện Văn Giang đang nỗ lực hướng tới mục tiêu sớm đạt NTM kiểu mẫu.
 

Về thôn Đại, xã Phụng Công hôm nay, cảm nhận đầu tiên đó là hệ thống hạ tầng điện, đường, trường, trạm được quy hoạch, đầu tư quy mô và khang trang. Năm 2020, thôn Đại là một trong 10 khu dân cư ở huyện Văn Giang được công nhận khu dân cư kiểu mẫu. Để có kết quả trên, địa phương đã huy động được sức mạnh, sự đồng thuận của nhân dân để tham gia thực hiện. Ngoài tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư thôn Đại còn huy động được hàng chục tỷ đồng từ nhân dân để xây dựng hệ thống hạ tầng trong thôn.

Từ phong trào ở thôn Đại, các thôn ở xã Phụng Công hiện đang cùng nỗ lực, phấn đấu để đạt khu dân cư kiễu mẫu, góp phần đưa Phụng Công sớm hoàn thành xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Để hoàn thành mục tiêu trên xã đã dành nguồn lực để nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực, bảo đảm bền vững, bảo vệ môi trường.

Huyện Văn Giang hiện có 8/10 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 10 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu, 4 xã đăng ký hoàn thành nội dung các tiêu chí về xã nông thôn mới kiểu mẫu, gồm: Mễ Sở, Phụng Công, Thắng Lợi, Long Hưng. Nổi bật là Mễ Sở không chỉ là xã NTM nâng cao tốp đầu của tỉnh mà còn là địa phương có những khu dân cư NTM đầu tiên được công nhận ở tỉnh Hưng Yên. Hiện,  một số tiêu chí nổi bật trong xây dựng khu NTM kiểu mẫu ở Mễ Sở vượt yêu cầu đặt ra như: Thu nhập, nhà ở dân cư, điện, giao thông...

Từ năm 2020 đến nay, huyện Văn Giang đã huy động được tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM trên 1 nghìn 700 tỷ đồng. Huyện chỉ đạo các xã tập trung quy hoạch xây dựng các khu dân cư mới, gắn với quá trình đô thị hóa. Đồng thời tăng cường các hình thức xã hội hóa để thực hiện hiệu quả các tiêu chí về: Môi trường, giao thông, hạ tầng... Phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu ở Văn Giang đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo diện mạo nông thôn hiện đại, văn minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 6606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555523