18:43 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Tiên Lữ xây dựng và phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa

Thứ hai - 31/05/2021 10:10
Trong mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, mục tiêu quan trọng nhất là phục vụ đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Ở huyện Tiên Lữ, việc đẩy mạnh xây dựng các thiết chế văn hóa thời gian qua đã được chú trọng hơn cả, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và xây mới, các hoạt động văn hoá - xã hội cũng vì thế mà được nâng cao.  
 

Thôn Dung có trên 3500 khẩu, là thôn có dân số lớn nhất của xã Hưng Đạo, nhu cầu có địa điểm đáp ứng nhu cầu hội họp, thể dục thể thao của người dân rất lớn. Đến tháng 10, năm 2020, từ nguồn ngân sách địa phương, nhà văn hoá thôn Dung đã được khánh thành và đi vào hoạt động rất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị. Cảnh quan khu nhà văn hoá mới cũng được nhân dân ủng hộ, góp công góp của, tặng ghế đá, trồng cây xanh, các trang thiết bị, dụng cụ thể thao cũng được nhân dân đóng góp. Từ đó đến nay, nhà văn hoá đã thu thút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt là các hoạt động thể thao diễn ra rất sôi nổi, sức khoẻ người dân cũng được nâng cao.
          
Xã Hưng Đạo, là một địa phương thuần nông, dù đời sống vật chất chưa phải khá giả, nhưng đời sống tinh thần luôn phong phú, tinh thần đoàn kết trong khu dân cư được nâng lên rõ rệt, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đến nay, cả 6 thôn của xã Hưng Đạo  đều có nhà văn hoá mới.
         
Từ năm 2017 đến nay, cùng với mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM toàn huyện Tiên Lữ đã đầu tư xây mới, nâng cấp và tu sửa được 35 nhà văn hoá thôn, 7 nhà văn hoá xã, nâng cấp trung tâm văn hoá hoá huyện với tổng kinh phí gần 270 tỷ đồng. Nhờ việc tập trung nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa khang trang, hiện đại đã đáp ứng một phần chức năng phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhất là nhu cầu, mong muốn của nhân dân, đồng thời giúp bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc, quê hương huyện Tiên Lữ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 6586

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555503