23:39 Thứ ba, 17/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Tiên Lữ đạt nhiều kết quả trong xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 24/12/2019 09:29
Những năm qua, với sự đầu tư nguồn lực từ nhà nước, sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân, đến nay, huyện Tiên Lữ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, diện mạo làng quê ngày cảng khang trang, đời sống nhân dân  từng bước được nâng cao.
 

Năm 2011, khi mới bắt tay vào xây dựng NTM, xã Cương Chính có xuất phát điểm và tiến độ xây dựng nông thôn mới chậm nhất của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 11,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 8%. Sau 8 năm xây dựng NTM xã Cương Chính đã có những đổi thay  vượt bậc. Hiện tỷ lệ lao động có việc làm đạt 91,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 42 triệu đồng/người/năm; 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa đảm bảo đi lại thuận lợi, người dân được tiếp cận chuyển giao khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Tháng 6 vừa qua, xã đã được UBND tỉnh công nhận về đích nông thôn mới.

Đến hết tháng 6 năm 2019, huyện Tiên Lữ đã có 14/14  xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Trong đó, hai xã Hải Triều và Nhật Tân là những địa phương có nhiều tiêu chí đạt chất lượng cao và được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Tiên Lữ đã đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn huyện đã huy động được trên 1 nghìn 900 tỷ đồng xây dựng các công trình tại địa phương. Điều đáng nói là hiện huyện không có xã nào nợ đọng xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%. Hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, diện mạo các vùng quê của huyện Tiên Lữ ngày càng đổi mới.

Có thể nói, những kết quả thu được từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Tiên Lữ chính là việc thay đổi nhận thức, tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã và đang góp phần xây dựng huyện Tiên Lữ sớm trở thành huyện Nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Lê Trung Cần (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68519

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536396