18:43 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Phù Cừ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 01/06/2021 09:46
Xác định trong những năm tới, sản xuất nông nghiệp vẫn là mặt trận hàng đầu và là trụ cột kinh tế, hiện nay, huyện Phù Cừ đang đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Đối với việc trồng dưa lưới tại hợp tác xã An Thịnh Phát, xã Tống Trân, khoa học kỹ thuật được ứng dụng vào nhiều công đoạn từ xây dựng hệ thống nhà màng, khu vực điều hòa không khí đến hệ thống xử lý giá thể, tưới nước nhỏ giọt tự động theo công nghệ của Isael. Dưa lưới vốn là cây trồng khó tính, tuy nhiên, nhờ áp dụng công nghệ vào mọi quy trình sản xuất, HTX An Thịnh Phát đã làm chủ được những đặc tính của cây trồng này, điều chỉnh để cây sinh trưởng, phát triển tốt, mang lại năng suất và chất lượng cao. Từ 500m2 năm 2017, đến nay HTX đã có gần 1 ha nhà màng trồng dưa lưới.

 

Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua, huyện Phù Cừ đã tích cực triển khai hỗ trợ thực hiện các mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT như: Nuôi cá sông trong ao, công nghệ ghép chéo trong sản xuất cá giống; nghiên cứu thực hiện ghép vải trứng Hưng Yên và vải lai chín sớm; xử lý hiện tượng vải trứng Hưng Yên ra hoa cách năm, đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới vào mở rộng sản xuất. Nhờ được chuyển giao khoa học kỹ thuật, người nông dân đã cơ bản nắm vững khoa học kỹ thuật trong canh tác. 

Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã góp phần giúp huyện Phù Cừ nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác.  Năm 2020, giá trị bình quân trên 1 ha trồng trọt và thủy sản toàn huyện đạt 185 triệu đồng. Trong đó nhiều trang trại thu lãi từ 1, 2 tỉ đồng/năm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 6584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555501