00:34 Thứ sáu, 08/07/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Khoái Châu về đích nông thôn mới

Thứ năm - 19/12/2019 09:27
Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và sự chung tay, góp sức của toàn thể nhân dân địa phương, đến nay, huyện Khoái Châu đã hoàn thành về đích mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở 100% xã trên địa bàn, đến nay 24/24 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.  

 

Mặc dù xuất phát điểm khi bắt đầu thực hiện XDNTM không cao, năm 2011 toàn huyện Khoái Châu trung bình 7,8 tiêu chí/xã. Năm 2015 có 4/24 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng với sự nỗ lực, đồng lòng của người dân và chính quyền, huyện Khoái Châu đã vượt khó về đích NTM vào năm 2019. Xác định nâng cao mức thu nhập cho người dân là mục tiêu trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, huyện Khoái Châu đặc biệt chú trọng khai thác thế mạnh, tiềm năng đất đai, đầu tư sản xuất theo hướng hàng hóa, bước đầu hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả chuyên canh tập trung như: Vùng cây ăn quả chất lượng cao với diện tích gần 4.000ha, như nhãn 1.600ha, sản lượng 10 nghìn tấn/năm; vùng chuối 910ha, sản lượng 40.000 tấn/năm; các vùng cây ăn quả như cam, bưởi, quất....giá trị 1.000 tỷ đồng/năm. Các vùng chăn nuôi gia súc tập trung; vùng nuôi thủy sản đều cho giá trị cao. Các tổ HTX liên kết cây trồng, vật nuôi đều phát triển mạnh. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 63,7 triệu đồng/ người/ năm, tăng gấp 2,45 lần so với thời điểm bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo từ 9,2% năm 2011 giảm xuống còn 2,89% năm 2018. Toàn huyện đã huy động các nguồn lực được 1.875 tỷ đồng vào xây dựng NTM. Từ nguồn kinh phí này, các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học và các thiết chế văn hóa trên địa bàn được đầu tư nâng cấp, làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng tích cực. Ðáng chú ý, huyện đã gắn trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân các phòng ban, bí thư, chủ tịch UBND các xã đến trưởng thôn. Đồng thời, Ban chỉ đạo huyện cũng trực tiếp làm việc với từng xã, rà soát, đánh giá từng tiêu chí cụ thể và đưa phương án tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc; kêu gọi xã hội hóa để có nguồn lực, nhân dân tập trung hiến đất tham gia làm đường trong đó đi đầu là các đảng viên gương mẫu.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp mà đặc biệt là việc gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu, chỉ sau thời gian ngắn, tiến độ xây dựng NTM của huyện Khoái Châu chuyển biến rõ nét.  Đến tháng 7 Năm 2019, huyện đã có 10 xã đạt tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số lên 24/24 xã về đích.

Nhìn lại chặng đường đã qua trong phong trào xây dựng NTM, chính quyền và nhân dân huyện Khoái Châu thực sự tự hào. Đó không chỉ là thành quả của sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện mà còn là sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành Trung ương, của tỉnh, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp. Thời gian tới, huyện Khoái Châu sẽ tiếp tục duy trì phong trào xây dựng NTM theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; phấn đấu đến năm 2020, huyện Khoái Châu có 12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 34

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4744121