17:59 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Huyện Khoái Châu: Thực hiện hiệu quả chương trình OCOP

Thứ hai - 31/05/2021 10:04
Thời gian quan, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Khoái Châu tích cực triển khai, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm qua đó, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn; nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Với mục tiêu nâng cao giá trị của các sản phẩm nông sản, với 9 thành viên HTX nông sản Toàn Phát, xã Bình Kiều chế biến sấy khô các sản phẩm như: chuối chiên ròn, chuối dẻo, long nhãn, mít, khoai…. Với công nghệ sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: không sử dụng chất bảo quản, không chất tạo màu, không sử dụng đường khi chế biến…. Bởi vậy, các sản phẩm luôn giữ được màu sắc, hương thơm tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Năm 2020, HTX đã làm hồ sơ tham gia chương trình OCOP với 3 sản phẩm: Chuối Sấy Dẻo, Chuối Sấy Giòn, Long nhãn và 3 sản phẩm này đã được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn sản phẩm Ocop xếp hạng 3 sao. Đây là động lực lớn và lợi thế giúp nâng tầm các sản phẩm trên thị trường. Trung bình mỗi tháng HTX cung cấp ra thị trường 3-5 tấn sản phẩm với 70-200 nghìn đồng tùy từng sản phẩm.
 

Hợp tác xã thương mại dịch vụ sản xuất nghệ Đại Hưng, xã Đại Hưng cũng một trong những đơn vị tham gia triển khai thực hiện Chương trình OCOP, HTX đã được các ngành chức năng khảo sát, hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo tiêu chí sản phẩm OCOP. Qua đó giúp HTX hiểu rõ hơn về Chương trình OCOP, từ đó định hướng phát triển, hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm bằng việc thay đổi quy trình sản xuất, cải tiến, thay đổi kiểu dáng, mẫu mã bao bì, tem nhãn, chiến lược quảng bá sản phẩm... Sản phẩm  Dầu lạc, Tinh nghệ mật ong Corri của HTX đã được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP với số điểm tương đương xếp hạng 3 sao. Ước tính năm 2012 HTX xuất bán ra thị trường 2 tấn bột nghệ và tinh bột nghệ mật ong; 20 nghìn lít dầu lạc.

Trên địa bàn huyện Khoái Châu hiện có 12 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP trong đó có 5 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và 7 sản phẩm được xếp hạng 3 sao. Để nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hộ sản xuất, kinh doanh nhận rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình. Khuyến khích người dân tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm để nâng hạng sao từ 3 đến 5 sao. Huyện phấn đầu hết năm 2021 có thêm 7 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 6464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555381