20:39 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Hưng Yên hiện có trên 300 hợp tác xã

Thứ tư - 23/05/2018 10:32
Ngày 22.5, đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc phát triển kinh tế hợp tác – Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang tiếp và làm việc với đoàn.     
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Đến ngày 31.12.2017, toàn tỉnh có 302 HTX đang hoạt động, trong đó có 197 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 65 Quỹ tín dụng nhân dân, còn lại là các HTX hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ khác. 
 
Đến nay, 100% các HTX trên địa bàn tỉnh đã hoạt động theo Luật HTX năm 2012; thu hút hơn 80 nghìn thành viên tham gia, tạo việc làm cho 23 nghìn lao động trong tỉnh. Các HTX đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, đã thúc đẩy kinh tế hộ phát triển, tạo mối liên kết hợp tác giữa các cơ sở sản xuất nhỏ với nhau...
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang cho biết, thời gian tới tỉnh tiếp tục chú trọng phát triển các mô hình HTX sản xuất theo chuỗi, có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Đồng thời đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tăng cường hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả; thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các HTX; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho thành viên của các HTX.
 
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm hoàn thiện nội dung lĩnh vực hợp tác để chuẩn bị cho việc ký kết phối hợp giữa tỉnh Hưng Yên và Liên minh HTX Việt Nam thời gian tới, trong đó chú trọng tới công tác đào tạo, tập huấn; thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm; tổ chức hội thảo liên quan tới phát triển kinh tế tập thể... 
 
Thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tăng cường hỗ trợ vốn cho việc xây dựng các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh, tập trung phát triển các mô hình sản xuất theo chuỗi. Tỉnh chú trọng phát triển đồng đều các mô hình kinh tế tập thể; có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, thu hút lao động trẻ vào làm việc; tập trung hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị, từ đó phát triển bền vững các mô hình HTX.
 
Trước đó, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đã khảo sát thực tế mô hình sản xuất tại một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 5662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4878635