14:41 Thứ bảy, 26/09/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Hưng Hà đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới

Thứ tư - 24/02/2016 09:30
Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Hà, công nhận Hưng Hà là huyện NTM.
           Buổi lễ diễn ra tại Khu di tích Đền Trần, thuộc huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Dự buổi lễ còn có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT và lãnh đạo của các bộ, ngành, một số địa phương lân cận và tỉnh Thái Bình.
          Hưng Hà là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2015) sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả này nằm trong kế hoạch đã được đặt ra từ trước của tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà.
 Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, chung sức của toàn Đảng, toàn quân, các tầng lớp nhân dân trong huyện.
          Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà đều khẳng định ý nghĩa to lớn của việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương và cho biết sẽ tiếp tục cùng với nhân dân xây dựng nông thôn giàu, đẹp hơn và giữ gìn được bản sắc của địa phương. Tính tới nay, Hưng Hà là huyện thứ 16 của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới.
          Trong ngày vui của người dân Hưng Hà đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới, tỉnh Thái Bình cũng khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm Bính Thân 2016 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn trống hội Long Hưng, màn sử thi “Sáng mãi một Vương triều” và bắn pháo hoa tầm thấp.
          Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2016 diễn ra từ ngày 20/2 đến ngày 25/2 (tức ngày 13-18 tháng Giêng âm lịch), trong đó tái hiện những phong tục, nghi lễ cổ truyền như tế lễ mở cửa đền, rước nước, thi cỗ cá, vật cầu, kéo lửa thổi cơm cần... 

Tác giả bài viết: Vương Hoàng Hải (cập nhập)

Nguồn tin: chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74499

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2774997