20:42 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Thứ năm - 30/12/2021 12:45
Sau 11 năm thực hiện, với quyết tâm cao, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận tham gia của đoàn thể và nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh. Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM đã ảnh hưởng tích cực và thu hút toàn xã hội tham gia.

Năm 2020 tỉnh Hưng Yên đã vinh dự được công nhận là Tỉnh hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới.
 

Tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đạt được, nhằm giữ lửa cho phong trào, Hội Cựu chiến binh tỉnh đẩy mạnh công tác chỉ đạo, thông tin tuyên truyền trong phạm vi hoạt động của Hội mình. Cụ thể:
Hội Cựu Chiến minh tỉnh đã Ban hành công văn số 390/CV-CCB ngày 02/2/ 2021 về việc đăng ký việc làm cụ thể, thiết thực trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2012 với Ban Thường vụ tỉnh ủy. Gửi xuống Hội Cựu chiến binh 10 huyện, thị, thành phố. Chỉ đạo Hội Cựu Chiến binh các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả các Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường; Phấn đấu xây dựng mới 50 đến 60 Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường trong năm 2021.

Chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh thực hiện triển khai phong trào thi đua “3 xây, 2 có” với những hoạt động thiết thực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu như thành lập các tổ Cựu Chiến binh tự quản An toàn giao thông, An ninh trật tự, Vệ sinh Môi trường, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”.

Chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện tốt Kế hoạch 93a của Ủy ban nhân dân tỉnh và Kết luận 997 của Tỉnh ủy về giải tỏa những công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi.

Hàng quý Hội Cựu Chiến binh tỉnh phát hành 1.500 cuốn thông tin CCB trong đó có mục gương sáng cá nhân, tập thể Cựu Chiến binh trong xây dựng nông thôn mới để tuyên truyền cổ vũ trong các cấp Hội.

Từ những nỗ lực đó mà Năm 2021 là năm đầu triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu Hội Cựu chiến binh tỉnh lựa chọn những phần việc cụ thể, thiết thực đó là tham gia vào tiêu chí số 17 tiêu chí môi trường. Trong năm Hội đã thành lập thêm 63 Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường với 865 thành viên tham gia nâng tổng số câu lạc bộ bảo vệ môi trường trong toàn tỉnh là 149 Câu lạc bộ với 1.836 thành viên.

Hội Cựu Chiến binh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội thành lập các tổ Cựu Chiến binh tự quản. Đến nay toàn tỉnh có 479 tổ tự quản an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, 226 tổ an toàn giao thông, (trong đó có 18 tổ hoạt động thường xuyên), 508 tổ hòa giải, năm 2021 đã hòa giải thành 16 vụ việc tranh chấp đất đai, mâu thuẫn anh em gia đình, hàng xóm, hôn nhân gia đình.

Tham gia tết trồng cây, hưởng ứng kế hoạch trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, hội viên đã trồng 69.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ. Tham gia trồng và chăm sóc 10 km hoa ven đường (huyện Văn Giang, Khoái Châu, Văn Lâm).

Hội viên là Cựu chiến binh – Cựu quân nhân đã tự động tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép của hành lang giao thông và đặc biệt là đất 03; tiêu biểu là hội viên của Hội Cựu Chiến binh huyện Phù Cừ, Khoái Châu.

Trong năm hội viên đã hiến 1.743 m2 đất, ủng hộ 1 tỷ 403 triệu đồng và tham gia đóng góp 3.436 ngày công lao động. Nhiều cơ sở phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức trồng các bồn hoa, đường hoa như: Hội Cựu Chiến binh huyện Văn Giang, Hội Cựu Chiến binh huyện Văn Lâm, Hội Cựu Chiến binh huyện Khoái Châu...

Vận động cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh – Cựu Quân nhân ủng hộ được 145 triệu đồng hỗ trợ xây nhà mới, sửa chữa nhà cho hội viên Cựu Chiến binh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được 8 căn nhà (trong đó xây mới 4 căn nhà, sửa chữa 4 căn nhà).

Hội đã tín chấp Ngân hàng chính sách xã hội để cho hội viên vay vốn tính đến 31/11/2021 là 265 tỷ 739 triệu đồng, tăng 4 tỷ 300 triệu so với cùng kỳ năm 2020

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 5678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31676

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4878651