11:47 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Giáo xứ Bích Đông thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng NTM

Thứ hai - 21/12/2020 14:40
Là xứ đạo toàn tòng với số lượng trên 500 giáo dân, thời gian qua giáo xứ Bích Đông, xã Tiền Phong, huyện Ân Thi luôn đoàn kết đồng lòng, tích cực tham gia lao động sản xuất, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới.
 

Từ năm 2016 đến năm 2018 giáo xứ Bích Đông đã tuyên truyền, vận động các giáo dân, gia đình giáo dân, các mạnh thường quân ủng hộ trên 5 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo đường liên xóm, đường vào nghĩa trang, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, trong đó có tuyến đường diện tích bề mặt rộng trên 5m; chiều dày từ 22 - 25cm. Để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giáo xứ tuyên truyền các hộ giáo dân trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, thường xuyên tổ chức quét dọn, thu gom rác thải tại các khu dân cư.
        
Hằng năm, các hộ giáo dân đăng ký và thực hiện, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ; xây dựng gia đình văn hóa và giáo họ bình yên. 
       
Bên cạnh việc tích cực chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi tại địa phương, nét đặc thù trong phong trào thi đua phát triển kinh tế của giáo xứ Bích Đông ở chỗ có nhiều giáo dân đi làm ăn xa thành đạt, chủ yếu vào miền Nam làm công việc liên quan đến chế biến thực phẩm và buôn bán bất động sản, người đi trước giúp đỡ người vào sau nên hiện nay trong giáo xứ có nhiều người là tỷ phú. Trong tổng số hơn 500 giáo dân chỉ còn 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có tiềm lực về kinh tế mà trong thời gian qua cơ sở vật chất của giáo xứ ngày càng khang trang góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78954

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925929