00:29 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Giáo dục Ân Thi đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 08/12/2020 11:10
Sau hơn 9 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành giáo dục, đến nay cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại huyện Ân Thi đã có những thay đổi vượt bậc.

Thay vì học tại nhiều điểm lẻ trong các thôn, từ năm 2018 cô và trò trường mầm non xã Quảng Lãng đã có khu trung tâm khang trang, sạch đẹp. Được biết tổng nguồn vốn đầu tư cho cơ sở vật chất trị giá gần 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó do đẩy mạnh công tác xã hội hóa, từ năm 2018 đến nay nhà trường đã có thêm bàn ghế mới, lắp đặt điều hòa cho các lớp học, đồ dùng bán trú; mái, rèm che nắng; hoa cây cảnh,…với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Nhờ việc thực hiện Chương trình NTM, Ân Thi đã có 8 trường học được xây dựng mới hoàn toàn; 132 phòng học, phòng chức năng được xây mới và đưa vào sử dụng. Nếu năm 2011, 20 xã trên địa bàn huyện có tỷ lệ các trường đạt chuẩn quốc gia là 14/60 trường, đạt tỷ lệ hơn 23%. Trong đó nhiều trường còn phòng học tạm, phòng học cấp 4, một số trường Mầm non còn học nhờ tại nhà văn hóa các thôn, tỷ lệ phòng học kiên cố cao tầng ở các trường Mầm non thấp, chỉ đạt 45%; Đến nay quy mô trường lớp ổn định, đã 43 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt gần 72%. Cơ sở vật chất các nhà trường trên địa bàn huyện được đầu tư đồng bộ, trang thiết bị dạy và học của các trường học thường xuyên được quan tâm đầu tư; khuôn viên các trường học được mở rộng đủ diện tích, khu công trình công cộng có đủ sân chơi, bãi tập, nhà để xe, nhà vệ sinh hệ thống cấp thoát nước, điện phục vụ hoạt động của nhà trường được đầu tư đồng bộ, hầu hết các trường học đều đảm bảo khuôn viên xanh - sạch - đẹp - an toàn; toàn bộ các trường học có kết nối Internet, 100% trường học có Website thông tin hoạt động thường xuyên; ngành Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng Cổng thông tin điện tử từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tới các nhà trường. Công tác mua sắm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học, phòng học, phòng học bộ môn, …được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Bên cạnh cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư khang trang, hiện đại... thì chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên rõ rệt, với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 57

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536494