17:49 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Ghi nhận xã Phú Cường về đích NTM nâng cao

Thứ ba - 01/06/2021 09:58
Nhận thấy lợi ích từ phong trào xây dựng NTM đem lại nên ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, Phú Cường, Thành phố Hưng Yên đã tập trung nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn, đầu năm 2021 xã  đã được UBND công nhận xã NTM nâng cao.
 
Từ một xã nghèo của tỉnh năm 2016 xã phú Cường, thành phố Hưng Yên đã được công nhận xã NTM, về đích trước 2 năm so với Nghị quyết của Thành ủy và UBND thành phố đề ra. Kết quả trên đã giúp diện mạo của vùng quê ngoài bãi Sông Hồng thay da đổi thịt, đời sống nhân dân ngày một khởi sắc. Không dừng lại ở kết quả đã đạt được Đảng ủy, chính quyền xã Phú Cường đã bắt tay ngay vào triển khai tới các chi bộ tiếp tục vận động nhân dân xây dựng xã trở thành xã NTM nâng cao.
 
      
Từ sự đồng lòng, nhất trí cao của toàn Đảng bộ và nhân dân, năm 2017 Đảng ủy, UBND xã Phú Cường đã  tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập của nhân dân. Tận dụng nguồn nguồn ngân sách cấp trên, kết hợp với nguồn lực của địa phương, chỉ sau 3 năm ngoài mở rộng, nâng cấp 100% tuyến đường liên thôn, đường nội đồng, xã đã cải tạo, làm mới trên 7 km đường trải nhựa có chiều rộng 7,5 m; xây mới 5 nhà văn hóa thôn, 30 phòng học và phòng bộ môn của cả 3 cấp học; vận động nhân dân chuyển đổi trên 40 ha diện tích nông nghiệp chuyên trồng ngô sang trồng cây ăn quả, ngoài ra xã còn đầu tư nâng cấp hệ thống thủy lợi, thành lập 2 HTX về chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp... từ đó giúp cho việc đi lại, buôn bán, sản xuất của nhân dân được thuận lợi ...góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người từ 37 triệu đồng/ người/ năm năm 2016 lên gần 51 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ  nghèo còn dưới 2%; các tiêu chí khác đều đạt và vượt chỉ tiêu quy định...Nhờ đó xã đã được UBND tỉnh công nhân đạt chuẩn NTM nâng cao đợt 2 trong tổng số 24 xã được công nhận NTM nâng cao và về đích trước 2 năm so với Nghị quyết Đảng ủy xã đề ra.

Bằng sự quyết tâm nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân hy vọng rằng mục tiêu phấn đấu đưa xã trở thành xã NTM kiểu mẫu sẽ thành hiện thực trong thời gian  gần nhất. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 6446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87486

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555363