13:12 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Gặp gỡ những nông dân điển hình trong phong trào hiến công, hiến của làm đường giao thông

Thứ tư - 09/12/2020 10:08
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, nhiều hội viên, nông dân trong tỉnh tích cực hiến công, hiến của nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông.
 

Mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn, tuy nhiên vào năm 2015, khi xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên có chủ trương vận động nhân dân thôn Đoàn Thượng hiến đất làm đường, gia đình bà Phạm Thị Cách đã hưởng ứng đi đầu. Đây là gia đình có diện tích đất thổ cư hiến nhiều nhất thôn với tổng diện tích trên 120m2. Gia đình đã tự nguyện phá dỡ hàng rào, công trình phụ cùng nhiều cây ăn quả. Tổng giá trị tính theo thời điểm đó là trên 300 triệu đồng. Tuyến đường liên thôn có bề mặt chỉ hơn 2m trước đây, giờ đã được mở rộng lên tới 5m, bà con nhân dân rất phấn khởi.
       
Tại thôn Hoàng Độc xã Song Mai huyện Kim Động có ông Phạm Ngọc Quân, sử dụng tiền tích cóp để dưỡng già và vận động con cháu ủng hộ cho phong trào xây dựng NTM của địa phương, trong đó việc nâng cấp, cải tạo những tuyến đường giao thông. Ủng hộ 50 triệu là số tiền không phải là lớn so với nhiều gia đình khác. Tuy nhiên với gia đình ông Quân đó là cả tấm lòng, là tài sản ông gom góp được ủng hộ cho các phong trào địa phương phát động.
       
Sau 10 năm thực hiện phpng trào thi đua “Nông dân Hưng Yên chung sức xây dựng NTM” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh đã tự nguyện đóng góp trên 180 tỷ đồng; hiến trên 19.000m2 đất; gần 17,5 nghìn ngày công lao động, tham gia làm mới trên 380km đường giao thông. Nhiều gia đình hội viên nông dân trong tỉnh sẵn sàng hiến cả những diện tích đất có giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng như gia đình ông Phạm Ngọc Viến, thị trấn Như Quỳnh huyện Văn Lâm; hay gần 1 tỷ đồng như gia đình ông Hoàng Văn Vịnh, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên.Nhờ những cá nhân, gia đình điển hình như vậy mà phong trào hiến công, hiến của để mở rộng các tuyến giao thông trong tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926284