23:49 Thứ ba, 17/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đổi thay xã Hoàng Hanh, thành phố Hưng Yên

Thứ tư - 09/12/2020 11:12
Là một địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn nhất tỉnh nhưng bằng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung mọi nguồn lực xây dựng địa phương trở thành xã NTM nên giờ đây  diện mạo nông thôn xã Hoàng Hanh, thành phố Hưng Yên đã có nhiều bước chuyển mình vượt bậc.
 

Từ năm 2014 trở về trước Hoàng Hanh là 1 trong 19 xã có điều kiện khó khăn nhất tỉnh. Hầu hết đời sống của nhân dân phụ thuộc vào 100% diện tích đất ngoài bãi chuyên trồng cây ngô, cây đay cho hiệu quả thấp. Năm 2015 sáp nhập về thành phố Hưng Yên, được sự đầu tư của các cấp, đặc biệt là sự đoàn kết, phấn đấu của toàn thể nhân dân đã giúp địa phương đổi thay ở tất cả các lĩnh vực.

Nếu như trước đây các cháu học sinh phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu và xuống cấp, nhân dân đi lại khó khăn do đường đất và thường xuyên bị ngập lụt…hưởng ứng chủ trương xây dựng NTM, toàn dân đã đoàn kết tự nguyên đóng góp tiền của, ngày công lao động, hiến hàng nghìn m vuông đất thổ cư của gia đình để mở rộng đường, xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương…nhờ vậy chỉ sau 3 năm tập trung xây dựng NTM đời sống của nhân dân đã có nhiều khởi sắc:  trên 90% tuyến đường trục xã, đường liên thôn và nhiều tuyến đường ra đồng được bê tông  phục vụ đi lại, sản xuất của nhân dân. 100% trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia. Gần 80 ha đất nông nghiệp đã được chuyển đổi sang trồng cây ăn quả, cây cảnh.…Các công trình  trạm y tế, nhà văn hóa được xây dựng khang trang từ đó đã góp phần nâng giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/ người/ năm, cao gấp trên 5 lần so với thời điểm năm 2014. Nhờ đó đầu năm 2019 xã đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Nhờ tích cực xây dựng NTM, diện mạo nông thôn của xã Hoàng Hanh đã từng ngày đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Phát huy kết quả đã đạt được, hiện xã đang tập trung xây dựng cơ sở vật chất phấn đấu đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 3215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536417