17:34 Thứ hai, 25/01/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đổi thay ở xã nông thôn mới Thuần Hưng

Thứ hai - 05/09/2016 08:11

Thuần Hưng là xã có bề dày lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng qua các thời kỳ, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Hưng Yên. Truyền thống cách mạng đã hun đúc trong mỗi người dân nơi đây một tinh thần đoàn kết và cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, dù không phải là xã làm điểm nhưng Thuần Hưng là một trong 4 xã về đích nông thôn mới sớm nhất huyện Khoái Châu.

 

Cây đa Sài Thị nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh

Năm 1929, tại cây đa Sài Thị, chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh được thành lập, từ đây, ngọn lửa cách mạng đã lớn mạnh và phát triển rộng khắp trong toàn tỉnh. Hơn 80 năm đã đi qua, cây đa Sài Thị vẫn nhắc nhở bao thế hệ người dân xã Thuần Hưng về truyền thống cách mạng kiên cường. Lớp lớp thế hệ người thuần Hưng vẫn kể cho nhau nghe về những đóng góp của quê hương mình trong các cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

 

Ông Nguyễn Văn Khánh - Thôn Sài Thị nói: "Truyền thống cách mạng ở chi bộ Sài Thị từ đó đến bây giờ xã chúng tôi vẫn đi theo con đường của Đảng tổ chức, cho nên trong chiến tranh thì đóng góp quân, lương. Khi hòa bình thì đây cũng là xã đầu thiên thành lập hợp tác xã. Năm 2002, nhà nước công nhận là xã anh hùng lực lượng vũ trang trong chống Pháp."

 

Là một xã thuần nông, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Thuần Hưng dành ưu tiên cho ngành nông nghiệp. Công tác dồn ruộng đổi thửa được thực hiện xong sớm nhất huyện. Từ những ô thửa lớn đã hình thành vùng chuyên canh rau màu cho giá trị kinh tế cao, nông nghiệp được phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa. Hiện Thuần Hưng có vùng chuyên canh rau theo tiêu chuẩn Vietgap lớn nhất huyện Khoái Châu. Trên diện tích 1 sào có thể cho giá trị kinh tế gần 100 triệu đồng/năm.

 

Ông Nguyễn Văn Thành – Thôn Thuần Lễ cho biết: "Khi dồn ruộng đổi thửa, chúng tôi sản xuất rất thuận lợi. Hơn nữa, chính quyền địa phương rất quan tâm đến thủy lợi nội đồng nên việc canh tác của bà con đạt giá trị kinh tế cao."

Thuần Hưng đang thay đổi từng ngày

 

Những năm gần đây, người dân xã Thuần Hưng do  nhạy bén với cơ chế thị trường nên phát triển mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại với trên 300 hộ làm kinh doanh. Giá trị kinh tế từ tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ toàn xã đạt gần 80% cơ cấu kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm. Trong 5 năm từ 2011 đến 2015, xã đã huy động doanh nghiệp và nhân dân đóng góp được gần 40 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới. Cuối năm 2015, Thuần Hưng vinh dựng được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới.

 

Ông Nguyễn Tường Nguyên – Chủ tịch UBND xã Thuần Hưng nói: "Mục tiêu của xã trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, chú trọng phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân."

 

Với quyết tâm của chính quyền địa phương cùng sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, Thuần Hưng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để phát triển bền vững và tiến xa hơn nữa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3008613