18:31 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đổi thay ở xã Tân Dân- xã nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 01/06/2021 09:27
Xã nông thôn mới nâng cao là bước phát triển cao hơn so với xã đạt chuẩn NTM, các tiêu chí cũng được yêu cầu phát triển theo chiều sâu. Theo đó, diện mạo nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân, hệ thống hạ tầng... ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu cũng phải đạt đến một “tầm cao” mới.
 

Xác định môi trường là một tiêu chí quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan, đời sống nhân dân, nên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã rất chú trọng và quan tâm. Đến nay, tiêu chí môi trường đã đạt được nhiều kết quả tích cự. Cụ thể: xây dựng trên 4km đường hoa, thu gom trên 13 tấn rác thải nhựa, hàng tháng tổ chức ra quân dọn dẹp, đường làng ngõ xóm….100% người dân tham gia phong trào phế liệu sạch, 7/7 thôn có tổ, đội vệ sinh thu gom rác thải… trên  50% hộ gia đình áp dụng và tổ chức phân loại rác theo quy định… 

Nếu như trước đây, hầu hết các tuyến đường giao thông tại địa phương còn là nền đất, nền gạch…thì nay, 100%, những tuyến đường giao thông được bê tông hóa rộng rãi thuận tiện cho người dân đi lại.

Được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Tân Dân xem đó là động lực để tiếp tục phấn đấu cao hơn. Hơn 50  tỷ đồng đã được đầu tư, để nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các các công trình phúc lợi như: trường học, đường giao thông, sân đá bóng…Diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi đời sống người dân Tân Dân ngày càng nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt gần 78 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực y tế được đầu tư, đảm bảo đáp ứng đầy đủ thiết bị khám chữa bệnh, tình hình an ninh trật tự xã hội của địa phương được giữ vững.

Để thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới Đảng bộ và người  dân xã Tân Dân đã đồng thuận, chung tay tạo nên sức mạnh to lớn để xây dựng và phát triển quê hương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 6559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555476