17:17 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đổi thay khu dân cư kiểu mẫu Ngải Dương

Thứ ba - 01/06/2021 16:10
Năm 2020, thôn Ngải Dương, xã Đình Dù là một trong 2 khu dân cư được chọn làm điểm xây dựng thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Văn Lâm. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, Ngải Dương đã được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu. 

Thôn Ngải Dương hôm nay đang đổi thay mạnh mẽ. Những con đường bê tông trải dài, rộng thênh thang tấp nập người qua lại; giao thông nông thôn phát triển, nhà ở kiên cố, các công trình dân sinh được đầu tư đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Đó là những cảm nhận đầu tiên khi về Ngải Dương, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản độc lập đầu tiên của huyện Văn Lâm. Để có được thành quả trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy trong phong trào xây dựng NTM là sự đồng lòng chung sức của nhân dân.

Để khơi dậy sức dân, Chi bộ thôn Ngải Dương đã có nhiều cách làm hay trong việc  tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình tham gia xây dựng NTM. Đến nay, người dân đã hiến 735 m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn; ủng hộ 250 triệu đồng để xây dựng NTM. Đặc biệt, gia đình ông Nguyễn Văn Xuân đã ủng hộ khoảng 8 tỷ đồng để xây dựng trường tiểu học. Đến nay, 100% đường giao thông trong thôn được bê tông hóa, toàn bộ hệ thống rãnh thoát nước trong thôn được đậy nắp, bảo đảm vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm luôn sáng- xanh - sạch - đẹp. Về phát triển kinh tế, hiện nay, trên địa bàn thôn, các ngành nghề dịch vụ như: Vận tải, xây dựng, nhà trọ… mang lại thu nhập khá cho người dân. Cùng với đó, người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh liên kết ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là trồng cây ăn quả. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 54 triệu đồng/năm. Với những kết quả trên, cuối năm 2020, thôn Ngải Dương được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Trong không khí của những ngày đầu xuân, tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, thống nhất cao, Chi bộ và nhân dân Ngải Dương sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp để  xây dựng nên bức tranh làng quê ngày một thêm sầm uất, phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 6286

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555203