00:46 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đổi thay của ngành giáo dục sau 10 năm xây dựng NTM

Thứ ba - 24/12/2019 10:31
Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các địa phương trên toàn tỉnh đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để có bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ đó, sau 10 năm xây dựng NTM, ngành giáo dục đã có đổi thay lớn, góp phần quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


Những năm gần đây, cơ sở vật chất các nhà trường trên địa bàn xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ đã có sự thay đổi vượt bậc. Những phòng học kiên cố, khang trang, sạch sẽ được xây mới thay thế cho những lớp học xuống cấp, chật hẹp. Không phải học nhờ, học tạm, chất lượng giáo dục tại các nhà trường ngày càng được cải thiện.

Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM có 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, là tiêu chí trường học và tiêu chí giáo dục. Đây đều là những tiêu chí khó khăn, cần nguồn lực kinh tế, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến địa phương, huy động tối đa các nguồn lực xã hội. Trong 10 năm, toàn tỉnh đã đầu tư hơn 1200 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng đào tạo.

Nếu năm 2010, toàn tỉnh có 170 trường đạt chuẩn quốc gia thì đến nay đã tăng lên 342 trường với 3.675 phòng học được xây mới. Cách đây 10 năm, toàn tỉnh có 9/10 huyện, thành phố phổ cập giáo dục dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1. Đến nay, 100% các huyện, thành phố, thị xã đã đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đạt chuẩn mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS và THPT đạt chuẩn mức độ 2. Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 60%.

Tác giả bài viết: Lê Trung Cần (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 94

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536531