15:24 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia làm việc tại tỉnh Hưng Yên

Thứ sáu - 24/11/2017 08:33
Ngày 22.11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã có buổi làm việc tại tỉnh về việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến ngày 30.9.2017, toàn tỉnh đã huy động được nguồn lực thực hiện gần 2,7 nghìn tỷ đồng; dự nợ tín dụng cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn là hơn 19,8 nghìn tỷ đồng chiếm 41,8% tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh. 
 
Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tổng kinh phí tỉnh được giao là 714 triệu đồng, đã sử dụng 682,5 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí chủ yếu được sử dụng nhằm tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo, đối thoại chính sách giảm nghèo… Hiện toàn tỉnh đã có 73 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hơn 14,3 nghìn lượt hộ nghèo được vay vốn, hơn 35,6 nghìn người nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, miễn, giảm học phí cho hơn 9,9 nghìn lượt học sinh, sinh viên; hỗ trợ xây mới 166 nhà và sửa chữa 216 nhà cho hộ nghèo. 
 
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện các chương trình trên địa bàn các huyện, các xã của tỉnh. Đoàn công tác đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại các xã, huyện, thành phố; hoàn thiện việc thành lập Văn phòng điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tại các huyện; tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ đọng; hoàn thiện cơ sở hạ tầng; nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời tiếp tục quan tâm tới công tác giảm nghèo bền vững, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo dưới nhiều hình thức phù hợp và hiệu quả. Đề nghị Ban chỉ đạo Trung ương xem xét, điều chỉnh một số nội dung trong 19 tiêu chí nông thôn mới phù hợp hơn với từng địa phương, tạo điều kiện để các địa phương đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới; nâng thời hạn vay vốn đối với hộ nghèo, có chính sách riêng phù hợp với từng đối tượng hộ nghèo…

Tác giả bài viết: Lương Thị Thu Phương (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 3555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527712