18:56 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Đầu tư cơ sở hạ tầng nâng cao tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới ở Kim Động

Thứ ba - 01/06/2021 16:52
Đích đến của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đó là đời sống người đân được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Vì thế bên cạnh sự phát triển kinh tế, các yếu tố về văn hóa cũng là một tiêu chí quan trọng đối với mỗi địa phương. Ở huyện Kim Động, tiêu chí này được chú trọng thực hiện thông qua những cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Trung tâm giáo dục đào tạo đa năng thôn Đức Phú, xã Đức Hợp được xây dựng hoàn thiện sau khi địa phương sáp nhập hai thôn Phú Mỹ và Thái Hòa thành thôn Đức Phú. Công trình khang trang, hiện đại đã mang lại không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng mới rộng rãi, thuận lợi cho hơn 1300 người dân của thôn. Để hoàn thiện công trình, xã đã huy động nguồn vốn xã hội hóa 1,8 tỷ đồng từ ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV và 1,1 tỷ đồng từ ngân sách địa phương.
 

Không riêng thôn Đức Phú, ở nhiều xã của huyện Kim Động sau khi sáp nhập thôn, khu dân cư xảy ra tình trạng số lượng nhà văn hóa thừa song chất lượng các nhà văn hóa lại thiếu. Ví dụ như ở thôn Phú Cường và Trung Hòa xã Phú Thịnh có đến 4 nhà văn hóa nhưng để có không gian sinh hoạt đủ theo số lượng dân cư thì không đáp ứng được do quy mô nhỏ và đã xuống cấp do xây dựng nhiều năm. Khắc phục tình trạng này, mỗi xã đều dành quỹ đất, huy động các nguồn lực cùng sự hỗ trợ của huyện, tỉnh dể triển khai xây mới nhà văn hóa. Kết quả từ năm 2017 đến nay, huyện đã hoàn thiện khu nhà văn hóa trung tâm huyện khang trang. Xây mới 5 nhà văn hóa cấp xã và 28 nhà văn hóa thôn. Nâng cấp 9 sân vận động, thể thao của các địa phương. Khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, đời sống người dân từ đó không ngừng được nâng cao, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phát triển mạnh.

Thông qua việc hoàn thiện cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa, ý thức cộng đồng, tinh thần đoàn kết của từng gia đình, từng thôn xóm, khu dân cư ở Kim Động đã không ngừng được khơi dậy và vun đắp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 6615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555532