12:24 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Công đoàn Văn Lâm: Nhiều hoạt động đóng góp xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 24/12/2019 08:46
Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các cấp công đoàn huyện Văn Lâm hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo sự thay đổi diện mạo nông thôn,  sớm đưa huyện Văn Lâm trở thành huyện nông thôn mới.
 

Cùng với việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nội dung trọng tâm của công tác công đoàn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Văn Lâm đã có những đóng góp tích cực vào phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2015 đến tháng 6/2019, Công đoàn huyện Văn Lâm đã vận động được trên 5 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, sự đóng góp của CBCNVCLĐ để xây dựng NTM. Ngoài ra công đoàn huyện còn vận động sự tham gia của các doanh nghiệp để làm đường bê tông nông thôn, sửa chữa trường học, trạm bơm, hỗ trợ xe chở rác cho các địa phương và sửa chữa, xây dựng nhà hỗ trợ hộ nghèo...

Với đặc thù là địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp, nơi có nhiều làng nghề nên kéo theo là hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Do đó, để hoàn thiện tiêu chí về bảo vệ môi trường, cùng với các địa phương trong huyện và các tổ chức chính trị, xã hội, Công đòan huyện Văn Lâm đã có nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường. Nhiều phong trào như: Ngày Chủ nhật xanh; Chung sức bảo vệ môi trường…..được công đoàn huyện tổ chức đã tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong toàn thể nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Có những thời điểm, công đoàn huyện huy động hàng nghìn công nhân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường qua đó đã góp phần đưa huyện Văn Lâm hoàn thiện tiêu chí về môi trường.

Thời gian tới, các cấp công đoàn huyện Văn Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng NTM. Từ đó, phát huy tốt hơn nữa vai trò của đoàn viên công đoàn trong tham gia xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Lê Trung Cần (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1717

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926038