17:32 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Cách làm hay trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở thôn Lại Ốc

Thứ sáu - 11/03/2022 10:20
Thôn Lại Ốc xã Long Hưng là 1 trong những thôn được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện Văn Giang năm 2020. Trong quá trình thực hiện, chính quyền và nhân dân ở đây đã có nhiều cách làm hay để hoàn thành các tiêu chí….
 


Nét nổi bật trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Lại Ốc là chính quyền đã vận động nhân dân quyên góp ngày công, hiến đất, ủng hộ kinh phí để đầu tư bê tông hóa 100 % tuyến đường trong thôn, tất cả các tuyến đường đều lắp điện chiếu sáng. Đặc biệt là thôn đã qui hoạch, kè đá lại hồ của thôn vốn trước đây đã xuống cấp, xây dựng đảo và đặt tượng Bác Hồ với số tiền hàng tỷ đồng, nhân dân đã đóng góp trên 750 triệu đồng làm cầu ra đảo tạo cảnh quan môi trường, trang hoàng cho diện mạo thôn .

Vì vậy cán bộ và nhân dân trong đóng góp được 3.500 ngày công và hiến được 300 m2 đất làm đường, ủng hộ kinh phí để xây dựng các công trình trên 7 tỷ đồng… Để quản lý đất đai đi vào nền nếp, thôn đã cắm các mốc chỉ giới tại các công trình công cộng trên địa bàn, vì vậy  không có tình trạng lấn chiếm đất công vào mục đích cá nhân. Đặc biệt, trong việc hiếu thôn dã vận động 100% gia đình trong thôn khi có việc hiếu, không tổ chức ăn uống linh đình, đám hỉ không sử dụng thuốc lá, đảm bảo theo nếp sống văn hóa mới. Đây là mô hình tiêu biểu được phòng Văn hóa – thông tin huyện biểu dương và nhân rộng điển hình trong toàn huyện. 

Khuôn viên trung tâm thôn khang trang, những tuyến đường làng, ngõ xóm trải nhựa và bê tông thẳng tắp, sạch đẹp, hai bên lề đường được trồng nhiều cây xanh, hoa tươi thơm ngát, những khu vườn trồng cây ăn quả cho thu nhập hàng chục triệu đồng… tất cả đã tạo nên một bức tranh tươi mới trong phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Lại Ốc. Đây cũng là địa chỉ được nhiều địa phương trong huyện đến học hỏi kinh nghiệm để áp dụng…

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 6369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555286