18:35 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Cách làm hay thực hiện tiêu chí môi trường ở xã Mễ Sở

Thứ sáu - 11/03/2022 11:09
Để hình thành nên những miền quê đáng sống, đem đến sự hài lòng cho người dân thì các địa phương trong quá trình thực hiện tiêu chí môi trường đã có những giải pháp, cách làm hay, huy động sự chung tay bảo vệ môi trường của người dân. Xã Mễ Sở - một trong 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Văn Giang là một ví dụ điển hình.
 

Hồ nước trung tâm thôn Phú Thị trước đây là một ao tù, ngập rác, nhưng nay đã trở thành một hồ nước sạch, có cảnh quan đẹp nhất xã Mễ Sở. Đây là thành quả từ sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân. Chính quyền xã Mễ Sở đầu tư cải tạo hồ, xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt riêng, ngăn  không cho chất thải bẩn chảy ra hồ, còn người dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu vực hồ nước. Với cách làm như vậy, thôn Phú Thị đã cứu được ao làng ô nhiễm và người dân được hưởng môi trường trong lành này.

Mễ Sở là một trong số ít xã không phải là đô thị nhưng lại có mô hình thu gom rác thải hằng ngày. 8 tổ thu gom rác hoạt động liên tục trong ngày, đâu có rác là thu gom đưa đi xử lý trong ngày. Đường làng ngõ xóm không có rác thải ứ đọng, trên những bờ tường 2 bên đường được trang hoàng bằng những bức tranh sinh động, mang thông điệp tuyên truyền về xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu.

Mỗi người dân đều có ý thức bảo vệ môi trường sống. Nhiều gia đình ở Mễ Sở  thực  hiện tốt tiêu chí “ 3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Trong xã hình thành những tuyến đê kiểu mẫu, tuyến đường hoa cây cảnh, con đường bích họa tạo điểm nhấn về xây dựng cảnh quan môi trường ở xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 6567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555484