00:09 Thứ tư, 17/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Các trị trấn đóng góp vai trò quan trọng trong xây dựng NTM ở các huyện

Thứ ba - 08/12/2020 16:02
Mặc dù các thị trấn trên địa bàn tỉnh không thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM, nhưng trong những năm qua các thị trấn đã tăng cường đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị góp phần cùng với các huyện hoàn thành xây dựng NTM.
 

Từ nhiều năm nay, bằng các nguồn vốn khác nhau. Thị trấn Trần Cao huyện Phù Cừ đã tập chung nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trong nội ô thị trấn, chỉnh trang đô thị, nên diện mạo của thị trấn ngày càng văn minh, hiện đại. Trong đó đã lắp đặt gần 1720 biển số nhà cho 20 tuyến đường và 7 tuyến phố theo đề án đặt tên đường phố đã được phê duyệt. Các ngành, đoàn thể, các khu dân cư thường xuyên tổ chức các đợt tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các tuyến đường tự quản, dọn vệ sinh hai bên bờ kè sông Hòa Bình. Góp phần để huyện Phù Cừ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM:

Cùng với chỉnh trang hạ tầng, thị trấn Yên Mỹ đã tập trung xử lý môi trường, bởi trên địa bàn có khoảng 210 hộ làm nghề xay xát và chế biến gạo đã thải bụi bẩn, phế phẩm, nilong bao bì, tiếng ồn, khí thải khi sản xuất. Trong khi đó tiêu chí môi trường là 1 tiêu chí khó của nhiều huyện xây dựng NTM:

Nhiệm vụ qui hoạch đã được các thị trấn đặc biệt quan tâm không chỉ cho chính địa phương mà còn là bộ mặt của huyện. Do đó nhiều thị trấn đã có tầm nhìn xa  cho quy hoạch các công trình hạ tầng để phát triển hài hòa, đồng bộ, kết nối:

Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã được công nhận là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, 10 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành xây dựng dựng NTM. Để có được kết quả này ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, các huyện và 145 xã thì có sự đóng góp không nhỏ của các thị trấn trong việc chỉnh trang đô thị, thực hiện các nhiệm vụ về qui hoạch, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, hạ tầng thương mại vv..  Vì vậy các thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có diện mạo đô thị văn minh, hiện đại là bộ mặt của các huyện đạt chuẩn NTM

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 24

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908397