01:12 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Ân Thi tập trung nguồn lực xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ ba - 07/07/2020 15:05
Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện Nghị quyết TW 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, 9 năm qua với sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, huyện Ân Thi đã huy động tập trung được mọi nguồn lực và đạt nhiều kết quả nổi bật trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Bắt tay vào thực hiện xây dựng NTM, đối với huyện Ân Thi khó khăn lớn nhất là nguồn vốn. Để giải quyết bài toán trên, huyện ủy, UBND, Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện tập trung đôn đốc, chỉ đạo các xã xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án xây dựng NTM trên cơ sở rà soát kỹ thực trạng, xác định cụ thể các nội dung, thứ tự ưu tiên thực hiện để huy động các nguồn lực phù hợp. Cùng với đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chung tay góp công, góp của xây dựng NTM.

Điển hình tại xã Quang Vinh, xuất phát điểm là xã thuần nông, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, với sự chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân, từ năm 2011 đến năm 2019, địa phương đã huy động được trên 50tỷ đồng. Có được nguồn lực trên xã đã đầu tư xây dựng trường học, đường giao thông, trạm y tế,…

 

9 năm qua, tổng nguồn vốn của huyện huy động được đạt trên 1.100 tỷ đồng, bên cạnh vốn ngân sách các cấp, nhân dân địa phương và những người con xa quê tự nguyện ủng hộ đạt gần 200 tỷ đồng. Quan điểm chỉ đạo của huyện về việc quản lý, sử dụng nguồn vốn phải thực hiện đúng quy định, đúng mục đích, đảm bảo công khai, dân chủ.

Nhờ nguồn lực đó, bộ mặt nông thôn được thay da đổi thịt, dấu ấn đậm nét nhất chính là sự thay đổi của hệ thống giao thông trong huyện. Những tuyến đường mới được nhựa hóa, bê tông hóa mở rộng, kéo dài. Đến nay 20/20 xã trên địa bàn huyện đạt tiêu chí số 2 về Giao thông trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới. Đã có 8 trường học được xây dựng mới hoàn toàn, 132 phòng học, phòng chức năng được xây mới và đưa vào sử dụng. 20 nhà văn hóa được xây mới và cải tạo, nâng cấp. Các trạm y tế được đầu tư về sơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Hệ thống chợ dân sinh đã được nâng cấp; kênh, mương thủy lợi được đầu tư đảm bảo thuận tiện cho sản xuất nông nghiệp,…

Tháng 7/ 2019, 20/20 xã tại huyện Ân Thi về đích nông thôn mới, sớm hơn kế hoạch đề ra.

Theo kết quả rà soát, tự đánh giá của huyện, đến nay huyện Ân Thi đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM và đang hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và PTNN thẩm tra, thẩm định, xét công nhận huyện NTM.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536581