12:02 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Ân Thi: Phát triển cơ sở hạ tầng không nợ đọng xây dựng cơ bản

Thứ ba - 08/12/2020 14:36
Với phương châm: phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, vận dụng linh hoạt sáng tạo vào thực tiễn các cơ chế, chủ trương, chính sách, các chương trình mục tiêu lồng ghép, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng NTM, nhờ đó việc phát triển cơ sở hạ tầng tại huyện Ân Thi không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản.

Khi bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, qua khảo sát đánh giá xã Xuân Trúc chỉ đạt 6/19 tiêu chí, nhóm hạ tầng kinh tế - văn hóa xã hội còn nhiều khó khăn. Vì vậy xã Xuân Trúc xác định công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân để huy động nguồn lực từ chính người dân dân phải đi trước một bước. Được biết tổng nguồn vốn xây dựng các ông trình hạ tầng của địa phương đạt trên 137 tỷ đồng. Trong đó ngân sách xã và nguồn nhân dân đóng góp, ủng hộ đạt gần 110 tỷ đồng. Đây là 1 trong những địa phương của huyện Ân Thi không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Tổng nguồn vốn huy động cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ân Thi từ năm 2011 đến hết năm 2019 đạt trên 5.100 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn người dân tự đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà ở, ủng hộ làm đường giao thông thôn, các công trình phúc lợi khác và huy động từ con em xa quê đạt gần 3.900 tỷ đồng.

Các nguồn vốn được phân bổ, quản lý, sử dụng đúng nguyên tắc, mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Trong đó, ưu tiên đầu tư các công trình phục vụ phát triển sản xuất và dân sinh. Tính riêng việc thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường thôn, xóm và đường ra đồng giai đoạn 2013-2016 của UBND tỉnh, các xã đã làm được trên 160km, trị giá trên 171tỷ đồng; Sau 9 năm xây dựng NTM, đã có 8 trường học được xây dựng mới hoàn toàn; 132 phòng học, phòng chức năng được xây mới và đưa vào sử dụng, trang thiết bị dạy và học của các trường học thường xuyên được quan tâm đầu tư; tại các xã có 20 nhà văn hóa và hội trường đa năng được xây mới, cải tạo và nâng cấp đảm bảo các trang thiết bị và hoạt động thường xuyên; 105 thôn có nhà văn hoá độc lập; các trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp,….

Với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, làm đến đâu chắc đến đó huyện Ân Thi đã từng bước tháo gỡ khó khăn, giải quyết được bài toán nợ đọng xây dựng cơ bản. Cơ sở hạ tầng thay đổi rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đó là những minh chứng sáng rõ nhất trong xây dựng xã NTM, huyện NTM tại Ân Thi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925971