12:38 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

2 xã của huyện Tiên Lữ cơ bản hoàn thành xây dựng NTM nâng cao

Thứ ba - 07/07/2020 15:14
Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục không có điểm dừng, các xã ở huyện Tiên Lữ luôn nỗ lực hoàn thiện và nâng cao hơn nữa các tiêu chí. Đến nay, 2 xã của huyện đã cơ bản hoàn thành xây dựng NTM nâng cao là Nhật Tân và Hải Triều.

Nhật Tân là xã đầu tiên về đích nông thôn mới ở huyện Tiên Lữ vào đầu năm 2014. Với những tiền đề đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã luôn ra sức phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, đến nay đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp xây mới, tiêu biểu là dãy phòng học 3 tầng trường THCS Nhật Tân, Trạm y tế, Trường mầm non và Nhà văn hóa thôn Linh Hạ với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng. Xã đã vận động nguồn xã hội hóa làm mới được thêm 20 tuyến đường ngõ xóm và đầu tư 14 tỷ làm đường ra đồng. Khi về đích nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã mới đạt 26 triệu đồng/người/năm đến nay đã tăng lên 45 triệu đồng/người/năm.Xã Hải Triều về đích nông thôn mới năm 2017 đã tạo những tiền đề thuận lợi để xây dựng nông thôn mới nâng cao. Xác định nhà nước và nhân dân cùng làm, xã đã vận động người dân đóng góp 25 tỷ đồng để làm mới 4 km đường trục xã và hơn 20km đường thôn xóm. Hơn 100 hộ dân hiến đất và hàng nghìn ngày công lao động. Tiêu biểu như ông Đoàn Mạnh Phổ ủng hộ trên 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình, ông Nguyễn Văn Khuyến hiến hơn 100m2 đất. Người dân năng động trong phát triển kinh tế, toàn xã có hàng trăm trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, đến nay 100% hộ dân đã được sử dụng nước sạch.

Xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao sẽ là tiền đề để mỗi địa phương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần đưa quê hương Tiên Lữ phát triển, ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1775

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79121

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926096