00:37 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương

Kiểm tra việc chuyển đổi hơn 1.700 ha đất trồng lúa kém hiệu quả ở Kim Động

Thứ tư - 24/01/2018 09:12

Ngày 22.1, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Kim Động về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 438 của UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch khung chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây hàng năm, kết hợp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa đến năm 2020

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang kiểm tra việc chuyển đổi cây trồng ở Kim Động

Theo Quyết định số 438, giai đoạn 2015 – 2020, huyện Kim Động được phê duyệt chuyển đổi hơn 1,7 nghìn ha từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây hàng năm, kết hợp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, đến hết tháng 11.2017, toàn huyện đã chuyển đổi được trên 834ha. Diện tích sau khi được chuyển đổi cho thu nhập từ 150 – 500 triệu đồng, cao 2 – 16 lần so với cấy lúa. 

Tại buổi làm việc và thực tiễn tại cơ sở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đánh giá huyện Kim Động là địa phương diện tích chuyển đổi vượt so với kế hoạch tỉnh giao, các diện  tích chuyển đổi đã đem lại hiệu quả kinh tế, nhất là xã Đồng Thanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh khuyến khích chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, huyện cần quan tâm đến khảo sát, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, tập quán canh tác của từng địa phương và phù hợp với quy hoạch, xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp; tăng cường hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Đồng thời yêu cầu huyện Kim Động sớm chỉ đạo ngành chuyên môn và các xã thị trấn thống kê chi tiết thực trạng diện tích trong đồng, đất ngoài bãi đã chuyển đổi ở từng thôn, từng hộ trước năm 2015 và từ năm 2015 đến nay, để tỉnh đánh giá được hiệu quả canh tác. Từ đó có định hướng, phê duyệt chuyển đổi trong thời gian tới gắn với thị trường, sát với quy hoạch phát triển của tỉnh đồng thời xác định hướng sản xuất hàng hóa theo tập quán, thổ nhưỡng của từng địa phương.


Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 76

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536513