16:49 Thứ ba, 22/09/2020

Trang chủ » Tin Tức » Chương trình, đề án

Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 21/01/2015 09:45
Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới

Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cùng Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh Tây Ninh và các đơn vị, cá nhân tài trợ ngày 18/1 đã dự chương trình trao tặng bò giống cho các hộ dân nghèo các xã Tân Hà, Suối Ngô, và Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Chủ tịch UBND huyện Tân Châu Võ Đức Trong cho biết, huyện có hơn 47 km biên giới với nước bạn Campuchia và kinh tế còn rất khó khăn. Chương trình “Ngân hàng bò” nhằm giúp đỡ những hộ dân còn khó khăn trong huyện, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như các đơn vị, cá nhân tài trợ. Với sự quan tâm này, những hộ dân được nhận bò giống sẽ có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của huyện chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt hơn.

hỗ-trợ, đồng-bào, bò-giống

Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Chính phủ về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”.

Hai năm qua, với sự đồng hành của nhiều tổ chức và cá nhân, đã có 13 nghìn con bò đã được trao cho các hộ nghèo. Đến thời điểm này, cùng với số bò tăng thêm, 14.000 hộ nghèo cả nước đã được nhận bò giống để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại lễ trao tặng bò cho các hộ dân nghèo biên giới tại Tây Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đánh giá cao chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”. Theo Bộ trưởng, chăm lo đời sống cho đồng bào biên giới là việc làm của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội. Chúng ta cần giúp đỡ để bà con vùng biên giới, đặc biệt là những hộ nghèo có cuộc sống khấm khá. Từ đó, người dân sẽ yên tâm sinh sống, giữ gìn biên cương của Tổ quốc.

hỗ-trợ, đồng-bào, bò-giống

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: "Chúng ta cần giúp đỡ để bà con vùng biên giới, đặc biệt là những hộ nghèo có cuộc sống khấm khá. Từ đó, người dân sẽ yên tâm sinh sống, giữ gìn biên cương của Tổ quốc".

Cùng với đó, các cấp chính quyền trong tỉnh cần có kế hoạch hỗ trợ, tạo điều kiện để các hộ nghèo vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên, thoát nghèo. “Chúng ta cần cố gắng để chương trình nhiều ý nghĩa này lan tỏa mạnh mẽ, có thêm nhiều tổ chức và cá nhân tham gia và giúp đỡ được nhiều hộ nghèo hơn. Không chỉ của 3 xã hôm nay mà phải được nhân rộng ra nhiều xã biên giới khác, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Chính phủ xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững an ninh biên giới của Tổ quốc”, Bộ trưởng nói.

“Sang năm, bà con cố gắng làm ăn, chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để đàn bò sinh sôi, để từng bước thoát nghèo”, Bộ trưởng động viên các hộ dân được nhận bò giống.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Châu cùng đại diện các đơn vị đồng hành đã trao 130 con bò giống cho các hộ dân nghèo thuộc các xã biên giới trên địa bàn huyện Tân Châu.

Nguồn tin: (Theo báo Chính phủ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 2800

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2760160